Chưa kịp tận hưởng tiền mừng cưới, mẹ chồng đã đập cửa đòi "giữ hộ"

Theo GĐ&XH  - Thứ tư, 26/12/2018, 15:00 PM
Ngay đêm đầu tiên ở nhà chồng, Yến đã cảm thấy không đồng tình với hành động của mẹ chồng. Không biết những ngày tháng về sau cô phải sống thế nào đây?

Yến và Nguyên yêu nhau 2 năm rồi mới quyết định kết hôn. Thời gian có thể không ngắn và cũng chưa dài nhưng đủ để cô có thể tìm hiểu tính khí bố mẹ chồng trước khi về sống chung. Nhìn chung, lúc đó cô cảm thấy bố mẹ người yêu khá hiền lành, thoải mái nên dù kinh tế nhà Nguyên không bằng gia đình cô thì cũng không quan trọng lắm.

Thế nhưng, mới làm đám cưới cuối tuần trước, tính đến nay mới được mấy ngày mà Yến đã gặp phải chuyện không thỏa mãn với mẹ chồng.

Chẳng là hôm cưới, họ hàng nhà gái thay phiên nhau lên trao vàng nên Yến cũng cảm thấy khá vui mừng. Tay nhận vàng, miệng cười nhưng không quên nhẩm tính sơ sơ được khoảng 2 cây vàng rồi, ước tính cả tiền mặt cũng là con số không nhỏ.

Sau khi xong xuôi mọi thủ tục, tiễn hết cả những vị khách cuối cùng ra về, Yến mệt muốn lả người đi. Thực sự lúc đó cô chỉ muốn leo lên giường ngủ một giấc cho đã đời nhưng nhớ ra mình đang ở nhà chồng nên đành nói với bố mẹ chồng: "Bố mẹ đi ngủ trước đi ạ. Con dọn dẹp nốt chỗ này với kiểm tiền mừng cưới sau ạ."

mung

Hai vợ chồng còn đang tính xem mai đi ăn ở đâu thì nghe tiếng mẹ Nguyên gọi nên Yến ra mở cửa cho bà vào phòng. (Ảnh minh họa)

Sau khi dọn hết những thứ còn vương vãi xong xuôi, Yến bê thùng tiền vào phòng 2 vợ chồng. Cô còn thầm nghĩ: "Cuối cùng cũng đến ngày này, không không bõ công bỏ tiền ra đi đám cưới bao nhiêu năm nay."

Gọi Nguyên dậy, cô mang 1 quyển sổ ra để anh ngồi phân ra khách của bố mẹ chồng và khách của hai vợ chồng. Sau một hồi ghi chép tính toán, Yến vừa cười vừa nói với chồng:

- Ha ha. Tổng cộng được hơn 200 triệu đấy chồng ơi.

- Nhiều thế cơ à? Thế thì mai phải đi ăn mừng một bữa mới được. Hôm nay anh mời rượu mệt muốn chết.

Hai vợ chồng còn đang tính xem mai đi ăn ở đâu thì nghe tiếng mẹ Nguyên gọi nên Yến ra mở cửa cho bà vào phòng. Chưa kịp ngồi xuống bà đã hỏi:

- Kiểm tiền xong chưa con? Được nhiều không?

- Tính sơ sơ được khoảng hơn 200 triệu mẹ ạ. Đó chỉ là khách của vợ chồng con. Còn khách của bố mẹ con cũng ghi lại rồi ạ. Để sáng mai con gửi mẹ danh sách với tiền sau.

- Được hơn 200 triệu á? Thế thì đưa chẵn 200 triệu cho mẹ cất hộ cho kẻo mất. Còn khoản dư ra thì 2 vợ chồng cầm.

Nghe mẹ chồng nói thế, Yến chưa kịp trả lời thì Nguyên đã nhanh mồm bảo: "Vâng". Thấy thế, cô nói lại: "Con vẫn chưa kiểm xong với đấy chỉ là nhẩm tính thôi ạ. Bao giờ chính xác thì chúng con thưa lại ạ."

Thấy con dâu nói thế nên mẹ chồng Yến có vẻ không vui lắm nhưng vẫn phải về phòng. Vừa đóng cửa xong, cô đã quay sang mắng chồng khe khẽ: "Đưa cái gì mà đưa. Khách của bố mẹ thì em sẽ đưa không thiếu 1 đồng còn tiền mừng từ khách của vợ chồng mình thì em phải giữ chứ".

Nguyên thì cho rằng ai giữ cũng được vì từ trước đến giờ tiền lương của anh đều đưa mẹ. Nhưng đó là khi anh còn độc thân chứ bây giờ có gia đình thì cũng phải lo cho vợ và sau này còn là con nữa chứ! Nghĩ vậy nên Yến nói nhất định sẽ không đưa tiền cho mẹ chồng giữ. Thấy vợ quyết liệt quá nên càm ràm mấy câu xong thì Nguyên đi ngủ, để mặc cô dọn đồ đạc dưới nhà.

Từ hôm đó đến nay Yến vẫn chưa đả động gì đến đề nghị của mẹ chồng. Cô bảo Nguyên đưa tiền với danh sách khách mời của bố mẹ chồng cho ông bà còn số tiền mừng của vợ chồng thì mang để hết vào thẻ ngân hàng của cô. Tuy không nói gì nhưng Yến luôn cảm thấy mẹ chồng không nhiệt tình với cô như trước nữa.

-> Đàn bà không có sắc vẫn được phúc khí nhờ những điều này

Video: Chuyện tình hạnh phúc của cặp vợ béo, chồng gầy khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ

Bình luận