Chữa viêm tinh hoàn, viêm âm đạo nhờ vị thuốc tự nhiên quen thuộc này

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 21/01/2019, 14:10 PM
Lá lốt thường dùng để ăn sống hoặc làm rau làm tăng hương vị cho các món ăn. Không cần nhờ đến thuốc tây, có thể dùng lá lốt chữa một số bệnh hiệu quả như sau.

Chữa viêm tinh hoàn bằng lá lốt

Dùng 12g lá lốt, 12g bạch truật, 12g lệ chi, 10g bạch linh, 10g trần bì, 21g sinh khương, 6g phòng sâm, 6g sơn thù, 5g hoàn kỳ, 4g cam thảo (chích). Sắc với 600ml nước còn 200ml, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

la-lot

Quý ông viêm tinh hoàn có thể dùng lá lốt để điều trị căn bệnh này (Ảnh minh họa)

Chữa viêm âm đạo, ngứa, ra nhiều khí hư

Lấy 50 gr lá lốt, 40 gr nghệ, 20 gr phèn chua, đổ nước ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay, đun sôi thì bớt lửa sôi liu riu khoảng 10 - 15 phút rồi chắt lấy một bát nước, để lắng trong, dùng rửa âm đạo. Số thuốc còn lại đun sôi để xông hơi vào âm đạo, rất hiệu nghiệm.

Trị bệnh xương khớp

Có thể dùng lá lốt, cây chìa vôi, rễ cỏ xước, hoàng lực, đơn gối, rễ rừng mỗi thứ 12g và sắc lấy nước uống trong ngày để chữa bệnh này. Hoặc đơn giản hơn là làm món thịt bò xào lá lốt như món ăn hàng ngày. 

Trị chứng ra mồ hôi chân tay

Dùng 30g lá lốt rửa sạch và để ráo rồi cho thêm 1lit nước đun sôi khoảng 3 phút. Thêm chút muối dùng làm nước ngâm chân tay. Bài thuốc này thực hiện trong 5-7 ngày sẽ có tác dụng. 

Bệnh tổ đỉa

Dùng 30g lá lốt rửa sạch và giã nát chắt lấy bát nước đặc uống trong ngày. Bã còn lại cho thêm 3 bát nước đun sôi. Dùng nước để rửa vết tổ đỉa và bã đắp lên vết thương rồi băng lại. Ngày làm 1-2 lần, liên tục trong 5-7 ngày.

-> Sex làm tăng lòng tự trọng của bản thân

Video: Tác hại khi quan hệ tình dục quá sớm

Bình luận