Chung cư ICID Complex chưa bàn giao, dân đã vào ở

Nguyên Khôi  - Thứ tư, 16/10/2019, 13:01 PM
Chung cư ICID Complex, Lô C37, đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội (Quận Hà Đông, TP. Hà Nội) chưa bàn giao, thế nhưng người dân đã vào ở.

Phản ánh đến báo Gia đình Việt Nam, chị H. một hộ dân tòa nhà chung cư ICID Complex cho biết: “Tôi được bàn giao nhà ngày 14/09/2019. Trong quá trình chuyển về nơi ở mới tôi nhận thấy phát sinh nhiều vấn đề về chất lượng dự án cũng như việc đảm bảo tiện ích tối thiểu cho cư dân không được Chủ đầu tư đảm bảo”.

Empty

02 tòa nhà chung cư ICID Complex, Lô C37, đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội, quận Hà Đông đang thi công nhưng người dân đã vào ở.

>> Phát ngôn "sốc" vụ thu hồi sổ hồng chung cư Mường Thanh

Theo phản ánh, 02 tòa nhà chung cư ICID Complexn nói trên do Công ty  TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng (ICID) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện Công ty chưa hoàn thiện các thủ tục cần thiết để bàn giao căn hộ cho cư dân như: Chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, hạ tầng điện chưa được nghiệm thu… nhưng đã cho dân vào ở, lắp đặt hệ thống internet…

Không ít cư dân tại đây cho biết: Chất lượng công trình, cơ sở hạ tầng dù chưa đi vào hoạt động nhưng đã có hiện tượng nhiều mảng tường xuống cấp, nứt, vỡ. Tại 02 tòa nhà này chưa được cấp điện.

Empty

Hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa nghiệm thu, chưa bàn giao nhà nhưng người dân đã vào ở gây nguy hiểm đến tính mạng

Liên quan đến những bất cập tại chung cư ICID Complex phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Công ty  TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng (ICID) là đơn vị làm Chủ đầu tư.

Empty

Chung cư chưa được cấp điện

Tại buổi làm việc, bà Tạ Thị Liên – Trưởng Ban kiểm soát nhân viên Công ty cho biết: Theo dự kiến, Công ty sẽ bàn giao nhà cho cư dân vào ngày 31/10/2019. Tình trạng một số hộ dân vào ở chung cư là do họ vào lắp đặt nội thất, sữa chữa. Giữa cư dân và Công ty có làm bản cam kết với nhau. Các nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, các hạng mục khác của tòa nhà chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ với cơ quan chức năng.

Sự việc chung cư ICID Complex, Lô 37 Geleximco đang thi công, chưa bàn giao cho cư dân, chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện, thang máy….nhưng người dân đã vào ở đang tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho chính những cư dân sinh sống tại đây.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi chung cư chưa đủ điều kiện bàn giao nhưng đã để cư dân vào sinh sống.

Bình luận