Chuyển công tác đại úy công an để cấp dưới ‘vòi’ tiền dân

Hoàng Hạnh  - Thứ tư, 10/10/2018, 15:28 PM
Làm việc với dân trong tình trạng say xỉn, để cấp dưới vòi vĩnh tiền của dân, trưởng công an xã ở Cà Mau bị điều chuyển công tác.

Ngày 10/10, Công an huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết đã điều động đại úy Nguyễn Văn Hưng - Trưởng công an xã Khánh An về làm cán bộ Đồn công an khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm vì có nhiều sai sót.

Công an huyện U Minh xác định đại úy Hưng để xảy ra nhiều hạn chế, yếu kém trong thời gian giữ chức Trưởng công an xã Khánh An (từ tháng 10/2015 đến 8/2018) như chỉ đạo cấp dưới bắt oan người dân về tội Cướp giật tài sản; tham gia giải quyết sự việc với dân khi đã uống rượu bia. Đặc biệt là để cấp dưới nhũng nhiễu, “vòi tiền” của người dân.

“Đơn vị sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm, hạ bậc thi đua, nhận xét cán bộ ở mức chưa hoàn thành nhiệm vụ trong năm đối với đại úy Hưng”, lãnh đạo Công an huyện U Minh nói và cho biết cũng đã đề nghị Đảng ủy xã Khánh An xử lý về mặt đảng đối với cán bộ này.

20181009_124400

Thông báo xử lý sai phạm của đại úy Nguyễn Văn Hưng - nguyên Trưởng công an xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Các sai phạm của ông Hưng được phanh phui khi người dân ở xã Khánh An gửi đơn đến Công an tỉnh Cà Mau phản ánh việc đại úy Hưng cùng cấp dưới “làm trò” để vòi tiền người dân khi được nhờ lập biên bản hòa giải thỏa thuận bồi thường giữa hai hộ dân.

Theo đó, vào tháng 5, gia đình bé gái 15 tuổi phát hiện con em mình được bạn trai đồng tuổi đưa vào nhà nghỉ nên báo công an xã Khánh An.

20170117083421-qua-bieu-tet-sep-2

Trong thời gian giữ chức Trưởng công an xã Khánh An, đại úy Hưng đã cùng cấp dưới “làm trò” để vòi tiền người dân. Ảnh minh họa

Công an xã sau đó đã lập biên bản thỏa thuận bồi thường giữa hai bên gia đình. Tuy nhiên trong lúc chờ lập biên bản, công an viên xã Khánh An đã “dọa” gia đình bé trai rằng sự việc rất nghiêm trọng, nếu không muốn con đi tù thì phải đưa 20 triệu đồng.

Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình cậu bé đã đưa trước 10 triệu đồng, vài ngày sau cha ruột bé trai vay hỏi được tiền nên mang đến nộp cho công an xã Khánh An, và dùng điện thoại ghi âm lại cuộc nói chuyện nhưng bị công an viên phát hiện, đập bỏ điện thoại.

“Số tiền nhận 10 triệu đồng từ gia đình bé trai đã được công an xã Khánh An trả lại, đồng thời bồi thường thêm 3 triệu đồng tiền điện thoại bị hư, và 2 triệu đồng tiền lao động cho gia đình cậu bé”, Công an huyện U Minh cho biết.

Trao đổi với PV, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã nắm bắt được vụ việc, đang chỉ đạo Thanh tra công an tỉnh làm rõ xử lý theo quy định.

Video: Cần Thơ- Đô thị sông nước đáng sống

Bình luận