Chuyên gia chỉ cách để năm mới bình an, may mắn

Hải Nam  - Thứ bảy, 25/01/2020, 15:00 PM
Năm mới, mỗi gia đình cần làm gì để được may mắn, thịnh vượng là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta.

Báo Gia đình Việt Nam có cuộc trao đổi với chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng – Giám đốc Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam.

01

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng – Giám đốc Viện Phong thủy Hoàng gia Việt Nam

- Trong năm nay, mọi người cần đặc biệt lưu ý về vấn đề gì, thưa ông?

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng: Trong năm nay, chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý một số vấn đề như:

-Về nhà cửa, mồ mả: Không nên khởi công, động thổ, tu tạo, sửa soạn tại các khu vực Đông, Nam, Bắc hoặc xây mới mà công trình ngoảnh mặt về các hướng này. Đây là những vị trí hung dữ trong năm, nên tĩnh, nếu động thì dễ sinh những thị phi, tổn thất và tai họa khó lường.

-Về nhân sự: Người tuổi Tý, Ngọ, Giáp, Sửu, Mùi thường có những bất ổn trong lòng, dễ bị thị phi, cẩn thận giao thông, giấy tờ, sức khỏe, dễ có những quyết định nông nổi. Trong những quyết định đó, có thể làm thay đổi cuộc đời mà chưa biết sẽ tốt hay xấu, vì vậy, cần thiết tham khảo ý kiến của những người xung quanh, đừng tự ý ra quyết định một mình.

-Về hoạt động kinh tế: Nên tranh thủ gặt hái những thành tựu nếu có, đừng kéo dài và hạn chế đầu tư dàn trải, đặc biệt là các hoạt động kinh tế đang đến thời kỳ thu hoạch. Chiến thuật năm nay là đánh nhanh thắng nhanh, chia nhỏ để làm, gọn nhất có thể.

- Theo quan niệm từ xưa đến nay, nhiều người thường chọn những giờ thiêng, ngày thiêng để xuất hành với mong muốn cả năm mọi việc sẽ suôn sẻ. Ông đánh giá như thế nào về quan niệm này?

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng: Con người là một phần của vũ trụ, nếu lựa chọn được ngày giờ mà thiên – địa – nhân hợp nhất với nhau thì sẽ bình an, may mắn.

Thiên là thời gian, địa là không gian phương hướng, nhân là tuổi tác con người. Một ngày có thể tốt với người này nhưng lại xấu với người khác, không có ngày nào là tốt cho tất cả, cũng chẳng có ngày nào là xấu cho mọi thứ. Vì vậy, “cẩn tắc vô áy náy”, chọn ngày giờ tốt là một việc nên làm.

Ngày, giờ tốt lựa chọn để xuất hành đầu năm mới

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, những ngày đầu năm mới Canh Tý, có một số ngày giờ tốt chúng ta có thể lựa chọn để xuất hành như:

Mùng 1 Tết: Người tuổi Nhâm, Ất, Quý, Tuất nên xuất hành, tránh giờ Mão 5-7h và Tỵ 9-11h, tài thần hướng Đông, hỷ thần hướng Nam.

Mùng 2 Tết: Người tuổi Quý, Dậu nên xuất hành, tránh giờ Thìn 7-9h và giờ Thân 15-17h, tài thần hướng Bắc, hỷ thần Đông Nam.

 Mùng 3 Tết: Người tuổi Giáp, Bính, Nhâm, Quý, Thân nên xuất hành, tránh giờ Mão 5-7h và giờ Mùi 13-15h, tài thần hướng Nam, hỷ thần Đông Bắc.

 Mùng 4 Tết: Người tuổi Ất, Tân, Đinh, Kỷ, Mùi nên xuất hành, tránh giờ Dần 3-5h và giờ Ngọ 11-13h, tài thần Tây Nam, hỷ thần Tây Bắc.

Mùng 5 Tết: Người tuổi Bính, Giáp, Mậu, Canh, Ngọ nên xuất hành, tránh giờ Tỵ 9-11h và giờ Mùi 13-15h, tài thần Tây Nam, hỷ thần Tây Nam.

 Mùng 6 Tết: Người tuổi Đinh, Canh, Ất, Kỷ, Tỵ nên xuất hành, tránh giờ Thìn 7-9h và giờ Ngọ 11-13h, tài thần hướng Tây, hỷ thần hướng Nam.

Mùng 7 Tết: Người tuổi Mậu, Tân, Bính, Thìn nên xuất hành, tránh giờ Mão 5-7h và giờ Tỵ 9-11h, tài thần Tây Bắc, hỷ thần Đông Nam.

Mùng 8 Tết: Người tuổi Kỷ, Mão nên xuất hành, tránh giờ Thìn 7-9h và giờ Thân 15-17h, tài thần Đông Nam, hỷ thần Đông Bắc.

Mùng 9 Tết: Người tuổi Canh, Nhâm, Quý, Bính, Đinh, Dần nên xuất hành, tránh giờ Mão 5-7h, giờ Mùi 13-15h và giờ Dậu 17-19h, tài thần Đông Nam, hỷ thần Tây Bắc.

Mùng 10 Tết: Người tuổi Tân, Quý, Ất, Kỷ, Sửu, Tý nên xuất hành, tránh giờ Dần 3-5h, Ngọ 11-13h, Thân 15-17h, tài thần hướng Đông, hỷ thần Tây Nam.

Những tuổi đẹp xông nhà

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng cho biết, chọn người hợp tuổi xông nhà rất quan trọng. Tùy theo tuổi của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp. Năm Canh Tý chúng ta nên lựa chọn như sau:

Chủ nhà tuổi Giáp: nên chọn người tuổi Kỷ, Dần, Mùi, Sửu.

Chủ nhà tuổi Ất: nên chọn người tuổi Canh, Thân, Tý.

Chủ nhà tuổi Bính: nên chọn người tuổi Tân, Tỵ, Hợi.

Chủ nhà tuổi Đinh: nên chọn người tuổi Nhâm, Hợi.

Chủ nhà tuổi Mậu: nên chọn người tuổi Quý, Mão, Tý, Tỵ.

Chủ nhà tuổi Kỷ: nên chọn người tuổi Giáp, Tý, Thân.

Chủ nhà tuổi Canh: nên chọn người tuổi Ất, Thân, Mùi, Sửu.

Chủ nhà tuổi Tân: nên chọn người tuổi Bính, Dần.

Chủ nhà tuổi Nhâm: nên chọn người tuổi Đinh, Mão, Tỵ, Hợi.

Chủ nhà tuổi Quý: nên chọn người tuổi Mậu, Tý, Mão, Tỵ.

-> Chuyên gia phong thủy đoán vận mệnh, chỉ hướng tốt trong năm Canh Tý 2020

Bình luận