Chuyên gia chia sẻ yếu tố quyết định khả năng đậu thai của các cặp vợ chồng hiếm muộn

An An  - Thứ tư, 13/01/2021, 13:38 PM
Theo các chuyên gia, thực hiện IVF thành công hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, quan trọng nhất là hệ thống phòng Lab. Trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tự hào sở hữu hệ thống Lab hiện đại hàng đầu khu vực miền Bắc.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn mang lại hiệu quả cao. Nhưng được đánh giá có tỷ lệ thành công cao nhất chính là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (In Vitro Fertilization) được gọi tắt là IVF.

Chữa vô sinh bằng phương pháp IVF tỷ lệ thành công sẽ cao hơn so với các phương pháp khác nếu đáp ứng các yếu tố sau:

- Quy trình theo dõi, kinh nghiệm và chất lượng thủ thuật của BS lâm sàng

- Hệ thống phòng Lab phôi học và kinh nghiệm của chuyên viên Lab

- Quy trình quản lý chất lượng hệ thống

- Sự tin tưởng, hợp tác và tuân thủ quy trình điều trị của người bệnh

- Thời gian tiến hành điều trị và độ tuổi của người vợ; Trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ; Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Đặc biệt, hệ thống phòng Lab đóng vai trò hết sức quan trọng vào quá trình thành công, chiếm hơn 65%.

Empty

Diễn viên Hồng Diễm thăm khám sức khỏe tổng quát và tham quan Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội .

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Trong đó, PGS.TS Nguyễn Khang Sơn là cố vấn chuyên môn, chuyên gia hàng đầu về Phôi học Lab IVF tại Việt Nam đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản sẽ chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật tân tiến nhất và trực tiếp xử lý các ca bệnh khó, giúp tăng tỷ lệ đậu thai.

Đặc biệt, hệ thống Lab Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội được ghi nhận là hệ thống Lab hiện đại hàng đầu khu vực phía Bắc, đạt tiêu chuẩn thực hiện các kỹ thuật vô cùng phức tạp trong thụ tinh ống nghiệm IVF.

Hệ thống Lab tại đây có diện tích lớn, đạt tiêu chuẩn phòng sạch với độ vô khuẩn cao do có hệ thống AHU kiểm soát không khí riêng biệt. Một hạt bụi rất nhỏ cũng khó lọt vào khu vực này nhờ chuỗi hệ thống các màng lọc HEPA có khả năng lọc tới 99.99% hạt bụi và hệ thống lọc VOCs để đảm bảo chất lượng không khí tối ưu cho nuôi phôi.

Empty

 Bên trong hệ thống phòng Lab Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hiện đại hàng đầu khu vực miền Bắc

Empty

PGS.TS Nguyễn Khang Sơn chuyên gia hàng đầu về Phôi học Lab IVF tại Việt Nam cùng các chuyên viên phôi học trong phòng Lab.

Như đã biết, phòng Lab thụ tinh ống nghiệm được ví như “trái tim ” của một trung tâm hỗ trợ sinh sản, đóng góp phần lớn vào sự thành công của điều trị IVF. Do đó, người ta chú ý nhiều đến chất lượng, sự ổn định của Lab IVF và đặc biệt là vai trò của bác sĩ, chuyên viên phôi học trong phòng Lab. Họ phải đảm bảo về tay nghề chuyên môn, làm việc bằng cả trái tim, cẩn thận và tỉ mỉ vì chính đôi bàn tay của các bác sĩ sẽ góp phần giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn hiện thực giấc mơ làm cha mẹ.

Các bằng chứng lâm sàng khẳng định rằng, phòng sạch trong IVF giúp nâng cao tỷ lệ có thai và tỷ lệ sinh em bé khỏe mạnh (Heitmann RJ, 2015). Hiện nay, hệ thống phòng sạch (cleanroom) là một trong những tiêu chuẩn quan trọng giúp hỗ trợ và phản ánh được chất lượng của một Lab nuôi cấy phôi trong trung tâm hỗ trợ sinh sản. Và Lab IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đáp ứng đủ điều kiện là hệ thống phòng Lab sạch, vô khuẩn.

Bên cạnh đó, Lab Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội còn trang bị các thiết bị kiểm soát chất lượng (QC- Quality Control) như máy đo VOC, các thiết bị kiểm soát nhiệt độ, CO2, O2… Đặc biệt là hệ thống kính hiển vi đảo ngược ICSI với bộ vi thao tác thế hệ mới nhất, hệ thống tủ nuôi cấy hiện đại giúp đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển phôi trong thụ tinh ống nghiệm, giảm thiểu tối đa các yếu tố gây stress lên phôi – những mầm sống vô cùng nhạy cảm bởi các tác nhân bên ngoài. Các thiết bị kiểm soát chất lượng không khí này đều được kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo cho kết quả đo chính xác nhất. Nhờ đó giúp tăng tỉ lệ đậu thai cao.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội thực hiện tốt tất cả các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới.

Các kỹ thuật điều trị VSHM mang lại hiệu quả cao đang được thực hiện tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF Bệnh viện Đa khoa Hà Nội:

- Các xét nghiệm giúp chẩn đoán nguyên nhân vô sinh nam giới như: xét nghiệm đứt gãy DNA của tinh trùng, xét nghiệm vi mất đoạn trên nhiễm sắc thể Y... từ đó có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.

- Những trường hợp nam giới không có tinh trùng vẫn có thể có con của chính mình bằng các kỹ thuật trích xuất tinh trùng hiện đại như: Trích xuất tinh trùng từ mào tinh (PESA, MESA), hút tinh trùng từ tinh hoàn bằng kim nhỏ (TEFNA), trích xuất tinh trùng từ tinh hoàn bằng vi phẫu (micro-TESE).

- Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả trong một số trường hợp.

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) là phương pháp thường quy tại trung tâm

- Trưởng thành trứng non (IVM)

- Hỗ trợ phôi thoát màng (AH)

- Nuôi cấy phôi nang và chuyển phôi ngày 5; Chuyển đơn phôi (SET)

- Trữ lạnh phôi, noãn và tinh trùng

- Cho/ nhận phôi, noãn và tinh trùng

- Sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD)

- Hỗ trợ phôi làm tổ (keo dính phôi)             

- Hoạt hoá noãn (AOA)  

- Lựa chọn tinh trùng đã hoạt hoá (PICSI); dựa vào hình thái (IMSI)   

- Xác định hoạt tính NK

- Huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị NMTC mỏng hoặc thất bại làm tổ liên tiếp

- Xác định cửa sổ làm tổ của niêm mạc tử cung

- Xác định hệ vi khuẩn trong buồng tử cung

Nhờ kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) mà có thể phát hiện những bất thường đến từng đoạn nhiễm sắc thể, giúp lựa chọn được phôi chất lượng tốt về mặt di truyền (tăng tỷ lệ trẻ sinh sống, giảm khả năng sảy thai, giảm thiểu tối đa tỷ lệ trẻ sinh ra mắc các tật về di truyền)

Trường hợp anh NVA 39 tuổi vô sinh nam do hội chứng Klinefelter đã sinh được em bé khỏe mạnh nhờ xét nghiệm sàng lọc di truyền trước chuyển phôi.

Chia sẻ về các kỹ thuật, PGS.TS Nguyễn Khang Sơn cho hay, tại bệnh viện, kỹ thuật ICSI đã thực hiện thành công với những trường hợp rất nan giải như: tinh trùng trích xuất từ tinh hoàn ở những bệnh nhân bị teo tinh hoàn do bệnh lý; tinh trùng bất động 100%; tinh trùng dị dạng 100% hoặc tinh trùng thu được trong nước tiểu ở những trường hợp xuất tinh ngược dòng. Nhiều trường hợp những cặp vợ chồng đã thất bại nhiều lần trong các lần thụ tinh trong ống nghiệm trước đó cũng đã có trái ngọt thành công.

Không chỉ dừng lại ở đó, trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF - Bệnh viện Đa khoa Hà Nội có thể điều trị vô sinh hiếm muộn cho các ca khó như bệnh nhân lớn tuổi, mong con nhiều năm, hay có các bệnh lý phức tạp đi kèm. IVF Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là cánh cửa hy vọng cho những gia đình nhọc nhằn “khát con”.

Để giảm gánh nặng tài chính cho các cặp vợ chồng VSHM, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hỗ trợ trả góp 0 đồng.

Thông tin chi tiết dịch vụ & các chương trình ưu đãi có thể truy cập website: ivfbenhvienhanoi.vn

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, 29 Hàn Thuyên, Hai Bà trưng, Hà Nội.

Hotline: 1900 2345 29

Bình luận