Chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi lồng ngực 'truyền nghề' cho các bác sĩ Việt Nam

Hải Sơn  - Thứ bảy, 25/08/2018, 12:51 PM

Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong 2 ngày 24 và 25/8, bệnh viện tổ chức Khóa tập huấn quốc tế Phẫu thuật nội soi lồng ngực với nhiều chuyên gia hàng đầu tham gia.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), tham dự khóa tập huấn, có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế gồm: GS. Jang Minh Lee - Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan - Chủ tịch Hội Phẫu thuật viên Châu Á về Phẫu thuật nội soi lồng ngực (ATEP); GS.Sanghoon Jheon – Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Chủ tịch sáng lập ATEP; BS. Soon Sing Yang – Hội đồng y khoa Trường Cao đẳng Y Edinburgh – Malaysia, Trưởng Ban tổ chức ATEP – Khóa Tập huấn Quốc tế Phẫu thuật Nội soi Lồng ngực lần 3 – Hà Nội 2018 và các chuyên gia phẫu thuật nội soi lồng ngực của ATEP.

Empty

Các chuyên gia hàng đầu châu lục về phẫu thuật nội soi lồng ngực đến chia sẻ "truyền nghề" cho các bác sĩ Việt Nam

>>>Xử lý nghiêm các website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Đức Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Nguyễn Hữu Ước - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) và các chuyên gia phẫu thuật lồng ngực đến từ các cơ sở y tế trong nước.

Empty

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện Việt Đức là cái nôi của phẫu thuật lồng ngực ở Việt Nam. Hiện cả nước có gần 10 bệnh viện có thể phẫu thuật cho 500 tới hơn 1000 ca phẫu thuật lồng ngực/năm. Riêng Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện 1058 ca trong năm 2017.

Khóa Tập huấn Quốc tế Phẫu thuật nội soi Lồng ngực lần thứ 3 đã được ATEP tin tưởng thực hiện tại bệnh viện, với đội ngũ 14 chuyên gia quốc tế là các phẫu thuật viên nội soi lồng ngực hàng đầu của châu lục, sẽ là cơ hội rất tốt để các phẫu thuật viên lồng ngực, các bạn đồng nghiệp của các bệnh viện trong cả nước được tiếp cận và cập nhật các kiến thức, kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý phổi, lồng ngực và phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Empty

Ca phẫu thuật trình diễn của các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi lồng ngực

GS.Jang Ming Lee – Chủ tịch ATEP (ATEP là hội các phẫu thuật viên hàng đầu của Châu Á về phẫu thuật nội soi lồng ngực, được thành lập từ năm 2011), cho biết, đây là chương trình đào tạo quốc tế chuyên sâu hàng năm được các thành viên ATEP đến tổ chức tại các nước đang có nhu cầu phát triển phẫu thuật nội soi lồng ngực, hy vọng buổi tập huấn sẽ đem lại những kiến thức bổ ích.

Các bài giảng lý thuyết với chủ đề: “Chuẩn bị phẫu thuật nội soi lồng ngực – chi phí thấp, an toàn cao, Kỹ thuật chung và bằng chứng; các bệnh lý Trung thất và Nhiễm trùng… cập nhật những kiến thức, kỹ thuật trong điều trị các bệnh lý phổi, lồng ngực và phẫu thuật nội soi lồng ngực.

Đặc biệt, tại chương trình diễn ra ca phẫu thuật trình diễn phẫu thuật nội soi lồng ngực trên bệnh nhân bị K thùy dưới phổi phải, do các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi lồng ngực thực hiện, gồm có: GS.BS Hyeong Ryul Kim – Bệnh viện Asan Hàn Quốc, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực (Bệnh viện Việt Đức) cùng TS.BS Phùng Duy Hồng Sơn – Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực (Bệnh viện Việt Đức).

Phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt tuyến ức (Bệnh viện Quân y 103)

Bình luận