Chuyện mẹ chồng nàng dâu: Dâu yêu, dâu ghét

Lê Tuấn  - Thứ bảy, 19/08/2017, 14:42 PM
Khi Hùng cưới Hiền về, bà Lan sắp xếp cho hai vợ chồng ăn riêng, ở riêng trên tầng 2. Bà không ưa cô con dâu có hình thức xấu, mắt một mí, miệng lại dẻo thế kia. Loại con gái mà dẻo mồm thế chắc chắn là giả tạo, rồi con trai bà sẽ bị nó dắt mũi thôi.

Quả như bà dự đoán. Từ ngày lấy được Hùng, Hiền nghỉ luôn việc ở công ty. Hùng đi làm kiếm tiền nuôi vợ thì chớ, tối về ăn cơm xong còn rửa bát để vợ ung dung nằm khểnh xem tivi. Có loại đàn bà nào ngủ cả ngày nấu được bữa cơm cho chồng rồi lại để chồng rửa bát không? Đã thế miệng lúc nào cũng “mình ơi” ngọt sớt bà Lan nghe thấy mà như bị đấm vào tai.

1

Có loại đàn bà nào ngủ cả ngày nấu được bữa cơm cho chồng rồi lại để chồng rửa bát không? (Ảnh minh họa)

Hôm nào Hùng bước chân ra khỏi cửa đi làm, bà cũng dóng miệng chửi đổng lên: “Cái loại đàn bà đã xấu còn lười như hủi, nằm ườn cả ngày chờ chồng mang miếng cơm về đút tận mồm. Rời con tao ra chắc mày chết đói nhăn răng”. “Chẳng hiểu bố mẹ nó dạy nó kiểu gì mà nó trơ trẽn thế, đi ăn bám, bòn mót sức lao động của chồng.”.

Hai năm sau, anh con thứ của bà Lan lấy vợ. Cô con dâu mới tên Mỹ, vừa xinh đẹp, tri thức lại giỏi kiếm tiền. Bà cho vợ chồng anh ăn cơm chung. Thế nhưng chỉ được 2 tháng, bà đã không chịu nổi. Mỹ giỏi dang, thông minh, nhưng không dễ bảo. Mỗi lần bị bà chỉ đạo là Mỹ đưa ra quan điểm cá nhân. Nhiều lúc cô còn dạy lại cả mẹ chồng. Nhất là vấn đề nuôi con, cô không những chẳng nghe bà mà còn cho rằng bà cổ hủ, cần phải học hỏi lớp trẻ và cải tiến cách nuôi dạy con cháu.

2

Bà hay so sánh Mỹ với Hiền (Ảnh minh họa)

Bà so sánh Mỹ với Hiền. Hiền tuy không xinh đẹp nhưng lại khéo miệng. Bị bà chửi bao nhiêu cũng không cãi một câu. Cũng không “kể tội” mẹ chồng với chồng. Nếu tính theo nét cổ xưa thì Hiền đúng là dâu hiền, dâu thảo. Bà Lan bắt đầu lân la lên chơi với mẹ con nhà Hiền nhiều hơn.

Một hôm trong bữa cơm gia đình, bà tuyên bố: “Sau này tao với ông mày sẽ ở với vợ chồng thằng Hùng”. Bà tưởng rằng Hiền sẽ vồn vã và vui vẻ, nhưng cô không nói gì, chỉ cười cười lấy lệ. Thế là bà giận luôn cả Hiền.

Hiền nghe hàng xóm kể rằng mẹ chồng cô tâm sự, sau này không biết ở với ai khi gần đất xa trời. Bà là mẹ chồng tốt thế mà con dâu thì chẳng ai có đạo hiếu, đều đủn đẩy trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng. Cô lại im lặng, không biết nói gì hơn.

Bình luận