Chuyện một single mom: Hạnh phúc là khi ta biết buông tay và nắm bắt

Thảo Thảo  - Thứ sáu, 22/06/2018, 11:27 AM
Từ vốn ít ỏi với sự nỗ lực của bản thân, single mom này đã tạo ra doanh thu mỗi tháng cũng đủ để chi trả cho mọi chi phí sinh hoạt và là nguồn thu nhập ổn định.

Là một người đã có gia đình và con nhỏ, tôi phần nào thấu hiểu được bao nỗi nhọc nhằn, vất vả đến từ hàng ngàn thứ việc lẻ tẻ trong một mái ấm. Và tôi cũng tin chắc rằng, ở ngoài kia sẽ có rất nhiều chị em đồng tình với tôi rằng làm một single mom là chuyện chẳng hề dễ dàng và đó là điều cực chẳng đã của mọi bà mẹ. Bởi chúng ta ai cũng giống nhau, tất cả đều mưu cầu về một gia đình hạnh phúc, ở đó có vợ, có chồng và cả những đứa trẻ ngoan.

1

Là singel mom nhưng Huyền chọn cho mình cuộc sống thoải mái khiến nhiều người mơ ước

Huyền, bạn tôi là một cô gái lạ kỳ! Quyết định trở thành single mom khi trong tay chẳng có nổi một đồng. Cô gái nhỏ nhắn luôn tâm niệm đứa trẻ cần có cha, nhưng phải là một người cha thực sự có trách nhiệm và biết chăm lo cho gia đình. Còn nếu không, cô sẽ tự làm mọi thứ. Những lời nói dứt khoát, đầy quả quyết đã giúp tôi dần hình dung rằng, đây hẳn là một người mẹ rất mạnh mẽ và đầy khác biệt. Và khi được nghe nhiều hơn về những tâm sự của Huyền, tôi lại thấy một góc khác trong tâm hồn của cô.

“Vất vả! Phải thú nhận thực sự là rất vất vả” đó là chia sẻ đầu tiên của Huyền với tôi. Cô phải toan mọi việc, làm những thứ mà xưa nay chưa từng làm, muôn vàn việc phát sinh mà trong đời chưa khi nào tưởng tượng rằng mình phải đối mặt.

2

Làm nối mi nên Huyền thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng

Công việc hàng ngày giúp Huyền và con mưu sinh là nghề nối mi, tưởng là nhàn hạ nhưng mỗi ngày đôi mắt của Huyền phải tiếp xúc với ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt từ 8 – 10 giờ làm mắt cô bị khô và mờ đi. Huyền luôn tự nhắc nhở mình cố gắng để có thể dành những điều tốt đẹp nhất cho con, nhưng có lúc cô rơi vào bế tắc, tưởng chừng phải bỏ công việc hiện tại vì đôi mắt quá yếu, mọi thứ bắt đầu mờ đi. Đang trong lúc bế tắc, loay hoay không biết nên làm như thế nào. Thì tình cờ một chị khách hàng nghe được câu chuyện đã giới thiệu cho Huyền sản phẩm của Gavi.

3

Khách hàng quen giới thiệu Gavi với Huyền

Theo chia sẻ của chị khách quen “Gấc có Beta-carotene khi đi vào cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A tự nhiên cực kỳ có lợi cho mắt, hơn nữa, Zeaxanthin có trong gấc giúp giảm ảnh hưởng của các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và làm giảm sự oxy hóa mô mắt. Chưa kể đến Lycopene giúp da láng mịn, giảm lão hoá, giảm nếp nhăn…”Thấy quá trời công dụng cô cũng mua sản phẩm về dùng thử. Mỗi ngày cô dùng 200ml, chỉ sau một thời gian ngắn, mắt cô đã sáng hơn, không còn mờ, mỏi, đau nhức và khô như trước nữa. Tự mình sử dụng và thấy được công dụng bất ngờ của sản phẩm, cô bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm mới biết đây là sản phẩm đã được xuất khẩu đến nhiều nước và được bạn bè thế giới đánh giá cao về chất lượng.

4

Gavi được bạn bè thế giới đánh giá cao về chất lượng

Huyền bắt đầu giới thiệu Gavi cho bạn bè, khách hàng… Một lốc, hai lốc rồi đến vài thùng, khách hàng tìm đến cô không chỉ để nối mi, mà còn đặt mua Gavi để sử dụng. Tự tin với bản thân, tự tin với sản phẩm Huyền mạnh dạn đăng ký trở thành đại lý phân phối cho Gavi. Từ vốn ít ỏi với sự nỗ lực của bản thân, doanh thu mỗi tháng cũng đủ để cô chi trả cho mọi chi phí sinh hoạt và là nguồn thu nhập ổn định có thể cho con một tương lai tốt hơn. Điều quan trọng hơn hết là cô đã đem lại một cuộc sống tốt cho con. Huyền tự thấy rằng mình đã làm tốt những gì mình cần phải làm.

5

Nhờ Gavi cuộc sống của Huyền và con đã thoải mái hơn

Chúng ta vẫn thường tự đặt cho mình những giới hạn, kìm nén bản thân trong rất nhiều khuôn khổ cùng những điều kiện cần và đủ. Nhưng khi bạn bước chân qua ranh giới đó, bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều mà không cần phụ thuộc vào bất kì ai.

Đối với Huyền, hạnh phúc là những thứ mình tự tay xây đắp được chứ không phải là điều mình có thể tìm thấy giống như một cuộc truy tìm kho báu. Và lúc nào cũng vậy, những gì chúng ta làm ra sẽ luôn tuyệt vời, còn những gì chợt đến, nó có thể đẹp nhưng có thể đi…"

Bình luận