Chuyện tình như mơ của cặp vợ chồng 71 năm bên nhau, qua đời cách nhau 12 giờ

Thùy Linh (Dịch theo Foxnews)  - Thứ sáu, 19/07/2019, 11:05 AM
Sau 71 năm chung sống, ông Herbert Delaigle và bà Marilyn Frances DeLaigle ở bang Georgia - Mỹ đã cùng qua đời trong ngày 12/7, cách nhau 12 giờ.

Chuyện tình yêu của cặp vợ chồng 71 năm bên nhau, qua đời cách nhau 12 giờ đồng hồ

Herbert DeLaigle, 94 tuổi, qua đời lúc 2:20 sáng và vợ ông, Marilyn, 88 tuổi, qua đời lúc 2:20 chiều

Ông Herbert là một trung sĩ đã nghỉ hưu trong Quân đội Hoa Kỳ sau khi phục vụ trong Thế chiến thứ II, Bà Marilyn từng là trưởng ngành ấu sinh phong trào hướng đạo, chủ cửa hàng hoa và là người yêu động vật. Hai ông bà đã có 6 người con, 16 người cháu, 25 chắt và 3 chít.

cau chuyen tinh yeu Giadinhvietnam (2)

71 năm bên nhau, vợ chồng ông bà Herbert luôn nắm tay nhau

Tình yêu của họ nảy sinh khi hai người gặp nhau lần đầu tiên tại một quán cà phê ở thành phố Waynesboro, bang Georgia. Lúc ấy, bà 16 tuổi còn ông 22 tuổi.

Nhớ lại những tháng ngày còn trẻ, ông Herbert từng chia sẻ: "Cô ấy làm việc tại một quán cà phê nhỏ tên là White Way Café ở TP Waynesboro. Tôi cứ ngắm cô ấy đi ra đi vào mãi và tôi cứ dán mắt vào cô ấy. Cuối cùng, tôi lấy hết can đảm để mời cô ấy đi chơi. Tôi không bao giờ dám mơ ước chúng tôi có thể cùng nhau đi xa đến thế. Đến bây giờ, tôi vẫn ở bên bà ấy, tôi muốn chúng tôi bên nhau mãi như thế này”.

Buổi hẹn hò đầu tiên của họ diễn ra ở một rạp chiếu phim. Một năm sau, ông ngỏ lời cầu hôn bà.

Họ đã có một đám cưới tiết kiệm. Ông kể và cười lớn: "5 USD là tất cả những gì tôi chi ra trong đám cưới của mình".

Khi được hỏi về bí mật cho mối tình lãng mạn kéo dài hàng thập kỷ của họ, Herbert đã đưa ra một câu trả lời đơn giản: “Hãy thể hiện tình yêu của bạn”.

cau chuyen tinh yeu Giadinhvietnam (1)

Sharon Gibbons Brown, người chăm sóc cặp vợ chồng nói rằng: “Câu chuyện tình yêu của họ có lẽ các bạn sẽ chỉ được chứng kiến trong phim. Họ đã ở bên nhau ngần ấy năm, yêu nhau, cười đùa cùng nhau, nắm chặt tay nhau đến khi qua đời. Được chăm sóc họ là một phước lành với tôi, là món quà vô giá Chúa đã dành tặng cho tôi.

Khi tôi gặp họ, tôi thấy họ thật dễ thương, cách họ đặt đôi ghế tựa ngay cạnh nhau mỉm cười, cách họ nhìn nhau mỗi khi nói chuyện. Ngày hai ông bà sắp rời xa nhau về thế giới bên kia, họ nắm tay nhau đến 4 giờ sáng để nói với nhau rằng họ yêu nhau như thế nào. Rồi họ mỉm cười như những thanh thiếu niên yêu nhau”.

-> Bộ ảnh cưới của cặp đôi 60 tuổi chứng minh tình yêu có thể tồn tại suốt đời

Bình luận