Có cơ hội nhất định nên thử những món ăn lạ nhất hành tinh này

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 08/11/2018, 08:00 AM

Những người sành ẩm thực cho rằng đây là những món ăn nhất định phải thử 1 lần trước khi chết. Bạn có quan tâm đến danh sách này không?

1. Fugu (cá nóc) được mệnh danh là món ăn nên thử trước khi chết

Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản này đứng đầu danh sách những món cần thử trước khi chết, nhưng đôi khi vì một chút bất cẩn của người đầu bếp trong khâu xử lý nọc độc cũng có thể cướp đi sinh mạng con người.

on1

Sashimi fugu là một trong những món cá có hương vị rất tinh tế, khác hẳn so với những loại cá thông thường. Tuy nhiên phần ruột, buồng trứng, gan của cá chứa chất độc chết người. Tất cả đầu bếp chế biến loài cá này đều phải có chứng chỉ hành nghề riêng. Hầu như mọi người sẽ không tìm thấy nó ở các quán ăn bình thường, chỉ có những nhà hàng sang trọng mới có đầu bếp được cấp phép.

Món soup bánh bao ở Thượng Hải

sup

Khi ăn, bạn dùng đũa gắp phần đầu của chiếc bánh bao nhỏ và nhúng chiếc bánh bao vào bát soup. Sau đó đặt miếng bánh bao này vào thìa có một ít nước soup, lấy đũa chọc một lỗ nhỏ trên thân bánh bao để nước soup chảy tràn vào miếng bánh. Húp chỗ soup trong thìa và thưởng thức miếng bánh bao.

Bánh empanadas hay còn gọi là bánh ngô

banh

Mỗi dịp lễ hội, các gia đình Chile đều tự làm loại bánh này hoặc mua về để dùng trong các bữa ăn. Nhân bánh truyền thống thường bao gồm thịt bò hoặc hải sản, oliu thái nhỏ và trứng gà.

Chân ếch

Với người châu Âu, họ cảm thấy đây là một món ăn rất kinh dị, nhiều người đã cố gắng tưởng tượng rằng thịt ếch cũng giống như thịt gà mà thôi. Một số khác cho rằng việc ăn một phần của con ếch là rất ghê tởm, đặc biệt là người Pháp rất sợ hãi món ăn này.

chan

Tuy vậy, ở châu Á ếch được xem như là một món ăn khoái khẩu, rất ngon và được chế biến thành nhiều món. Các món như ếch xào sả ớt, ếch nướng, lẩu ếch…đều là những món mà đa số mọi người khuyến khích nên ăn thử một lần.

-> Cách làm bánh canh hẹ siêu ngon

Video: Cách làm ếch kho nghệ siêu ngon

Bình luận