Cổ động viên đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy: Không phải cổ vũ bóng đá, đó là phá hoại

Gia Hân (T/h)  - Thứ năm, 12/09/2019, 09:50 AM
Phẫn nộ về hành động đốt pháo sáng ngay trong sân khiến nữ CĐV bị thương nặng, BLV Thể thao Trương Anh Ngọc cho rằng: ""Đó không phải là cổ vũ bóng đá, đó là phá hoại".

Nữ CĐV bị trúng pháo sáng bỏng lưu huỳnh vào tận xương, dự kiến phải mổ hai lần

Empty

Nữ CĐV bị trúng pháo sáng được lực lượng cơ động khiêng cáng ra khỏi sân đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định, pháo sáng xuất hiện rất nhiều lần ở khu vực khán đài B của đội khách. Hành vi không đẹp của các khán giả quá khích đã gây ra tai nạn khi một quả pháo sáng bắn vọt sang khán đài A phía đối diện, trúng vào một cổ động viên nữ.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi cổ động viên tên Huyền Anh đến theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định (đấu bù vòng 22 V-League), ngồi ở tầng 1 khán đài A. Một quả pháo sáng bắn từ khán đài B sang trúng vào đùi CĐV này khiến cô bị thương nặng và được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Xanh Pôn. CĐV Huyền Anh bị bỏng nặng, phải phẫu thuật để tẩy độc hóa học do pháo sáng có chứa lưu huỳnh. Cần phải nói thêm rằng, với lực bắn đưa quả pháo bay xa đến cả trăm mét, nếu đường bắn đi đến trúng thân trên hoặc đầu chắc chắn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Empty

Duy Mạnh vào thăm nữ CĐV bị thương 

Theo báo Thể thao Văn hóa, nữ CĐV bị thương hiện đang làm việc tại báo Nhi Đồng. Chị cùng người thân đến sân xem trận đấu và ngồi ở khu vực khán đài A. 

Ngoài chị Huyền Anh, một CSCĐ cũng bị thương khi làm nhiệm vụ ở khán đài B do bị các CĐV hành hung và đánh gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

Empty

Trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, các cổ động viên ở khán đài B đốt pháo sáng rất nhiều. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, các cổ động viên ở khán đài B đốt pháo sáng rất nhiều. Thậm chí sau sự cố khiến một cổ động viên bị thương, những phần tử quá khích vẫn tiếp tục đốt pháo. Có thêm hai quả pháo sáng được bắn ra (thay vì cháy tại chỗ như thông thường) nhưng may mắn là rơi lên nóc khán đài và không có thêm người bị thương.

Sự cố pháo sáng nghiêm trọng trên sân Hàng Đẫy chắc chắn sẽ khiến cả hai đội bóng Hà Nội FC lẫn Dược Nam Hà Nam Định phải nhận những án phạt rất nặng.

"Đây không phải là cổ vũ bóng đá"

Chia sẻ về vụ việc đáng phẫn nộ này, BLV Thể thao Trương Anh Ngọc bức xúc: “Đây không phải là cổ vũ bóng đá, mà đây là hành vi mang tính phá hoại, gây rối, hành vi của những kẻ mang danh là cổ động viên, nhưng thực chất là những kẻ vô văn hoá và cần phải bị tìm ra và trừng trị theo pháp luật!”.

1

Dòng chia sẻ trên trang cá nhân của BLV Thể thao Trương Anh Ngọc 

Thành viên Nhật Nguyên bình luận: “Xem video quả pháo sáng được bắn ra, nếu đặt trong bối cảnh ngoài sân vận động Hàng Đẫy sẽ dễ làm người ta liên tưởng đến những vụ tập kích kinh hoàng ở chiến trường. Nhưng nó đã diễn ra trong một trận đấu bóng đá. Một cú nã thẳng vào những người làm công tác quản lý. Không thể khoan nhượng với những thành phần đó được nữa! Một cảnh tượng kinh hoàng!

Phóng viên thể thao Hoàng Linh chia sẻ sau quá trình tác nghiệp: “Đi làm trận bóng đá mà cứ tưởng ra chiến trường. Thật kinh hoàng!”.

Facebook Rùa Cột Dọc bức xúc: “Thử tưởng tượng người nhà bạn đến sân xem bóng đá và gặp nạn đến mức này vì hành vi của những kẻ phá hoại, bạn sẽ phát điên đến thể nào? Thật không thể hiểu nổi suy nghĩ và hành động của những kẻ vô văn hóa. Cần phải trừng trị mạnh tay để những hình ảnh thương tâm như thế này không xuất hiện một lần nào nữa. Cầu mong cho chị sẽ bình an và những kẻ gây rối sẽ sớm bị trừng trị.

Facebook Tuấn Đỗ chia sẻ thông tin về vụ việc kèm bình luận: “Những hình ảnh đẹp đẽ của CĐV Nam Định đã bị những kẻ phá hoại phá nát ở trận đấu muộn vòng 22 diễn ra tối nay giữa Hà Nội - Nam Định trên sân Hàng Đẫy. Đã đến lúc những người có trách nhiệm phải mạnh tay với bọn phá hoại đội lốt CĐV này và xử lý chúng theo pháp luật khi đã có khán giả bị thương vì pháo sáng”.

-> Góa phụ nghèo chật vật mưu sinh, nuôi hai con khuyết tật, teo não bẩm sinh

Xem thêm: Clip Văn Lâm bịn rịn tiễn đồng đội từ Thái Lan trở về sau vòng loại World Cup

Bình luận