Cô gái 18 tuổi sinh con khi hôn mê, tỉnh dậy mới biết mình từng mang thai

Phương Vũ (T/h)  - Thứ ba, 19/02/2019, 08:30 AM
Bạn sẽ hình dung ra sao nếu mình bị hôn mê, khi tỉnh dậy biết mình vừa sinh con và chính bạn cũng chưa nghĩ mình từng mang thai? Câu chuyện này sẽ khiến bạn bất ngờ.

Mang thai là một điều tuyệt vời, những người mẹ sẽ trải qua hơn 9 tháng thai kỳ với nhiều biến đổi về thể trạng và sau đó là chờ từng ngày chào đón bé yêu. Thế nhưng, với cô sinh viên Ebony Stevenson, 18 tuổi, tới từ Oldham, Greater Manchester, Anh, chuyện sinh nở diễn ra như 1 giấc mơ qua.

Cụ thể, vào một ngày đầu tháng 12/2018, Ebony Stevenson, bỗng cảm thấy đau đầu rồi đi ngủ. Sau đó, cô gái bị lên các cơn co giật và được gia đình đưa tới bệnh viện Royal Oldham để cấp cứu. Tại đây, Ebony đã rơi vào tình trạng hôn mê.

Kỳ lạ thay, sau khi tỉnh dậy sau 4 ngày hôn mê, cô sinh viên 18 tuổi bỗng thấy nằm cạnh mình là một em bé xinh xắn và hóa ra cô đã sinh ra trong khi đang hôn mê.

Câu chuyện tưởng như đùa khiến cô gái choáng váng tới mức không tin nổi này hóa ra lại có thật.

Sự thực là, trong suốt 9 tháng, Ebony cũng như gia đình cô gái không hề biết việc cô đã mang thai. Bụng cô không hề to lên, cô cũng không bị nghén và và vẫn có kinh đều đặn.

mang-thai

Vào sáng 3/12, bé gái đã ra đời, nặng 3,5 kg. (Ảnh: Mirror)

Sở dĩ như vậy là vì em bé đã nằm ở 1 trong 2 tử cung của Ebony, một tình trạng có tên là tử cung kép, xảy ra với tỷ lệ 1/3000 phụ nữ. Ở trường hợp của Ebony, chỉ 1 trong 2 tử cung có ống dẫn trứng, nghĩa là khả năng thụ thai là rất thấp.

Xét nghiệm sau khi Ebony nhập viện cho thấy bệnh nhân bị tiền sản giật, đây là lý do gây ra các cơn co giật. Ngoài ra, cô bé còn đang mang thai nên cần phải mổ ngay để cứu đứa trẻ.

sinh-con

Sự xuất hiện đầy bất ngờ của bé gái Elodie là một trải nghiệm "cả đời không quên" nhưng cũng hết sức tuyệt vời với Ebony.

"Tôi không nghĩ là mình muốn có con, ít nhất thì cũng phải 10 năm nữa, chứ chưa bao giờ nghĩ mình lại là một bà mẹ trẻ thế. Thức dậy sau khi hôn mê và được thông báo là tôi đã mang thai và lại còn sinh con đúng là điều không tưởng tượng nổi", cô gái 18 tuổi chia sẻ.

Thế nhưng, Ebony khẳng định "Con bé là một điều kỳ diệu. Tôi sẽ không đổi Elodie lấy bất cứ thứ gì".

-> Những lưu ý về ăn uống khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu cần nhớ

Video: Cách làm ổ cho trẻ sơ sinh

Bình luận