Cô gái Ê Đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Linh An  - Thứ bảy, 06/01/2018, 22:57 PM
H'hen Niê đã xuất sắc đoạt vương miện "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" tại chung kết tối 6/1 tại Nha Trang, Á hậu 1 là Hoàng Thuỳ, Á hậu 2 là Mâu Thị Thanh Thuỷ.

H'hen Niê sinh năm 1992 ở Đắk Lắk. Người đẹp Ê Đê có hình thể săn chắc, cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-60-93 cm. Từ một người mẫu chuyển sang tham gia một cuộc thi nhan sắc, H’hen Niê được đánh giá là nhân tố lạ của năm nay. Thí sinh được ví là “viên ngọc đen” với làn da nâu khỏe khoắn, mái tóc tém cá tính cùng những bước catwalk đầy năng lượng.

Empty

H'hen Niê - Tân Hoa hậu Hoàn Vũ 2017

-> 30 sinh viên diện áo dài nhảy đón xuân bên hồ Hoàn Kiếm

Với phần trả lời ứng, top 3 người đẹp đã có những phần trả lời đúng vào ý câu hỏi. Cả 3 cùng trả lời chung câu hỏi: "Hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến thực hiện khi đăng quang". H'hen Niê chia sẻ cô sẽ giúp đỡ các trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), phụ nữ và những người nhiễm HIV - đó là những người tổn thương nhất và cô đồng cảm với họ.

Empty

Á hậu 1 và Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 -  Hoàng Thùy và Mâu Thủy

Mâu Thanh Thuỷ chia sẻ: "Trước đây tôi từng tổ chức dự án 'Quần áo của bạn, tương lai các em'. Tôi lên miền núi phía Bắc và cảm nhận được nỗi đau của bà con ở đây. Thâm tâm của tôi muốn chia sẻ những yêu thương đến mọi người. Nếu tôi đăng quang, vương miện sẽ giúp tôi thực hiện nhiều chuyến đi hơn nữa". Cô cho rằng dù có đoạt vương miện hay không, những chuyến đi từ thiện của cô vẫn tiếp tục.

Hoàng Thuỳ cho biết cô quan tâm vấn đề giáo dục. "Tâm nguyện ấp ủ bao lâu nay của tôi là mở một trường đào tạo nhân cách, kỹ năng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Giáo dục sẽ tạo thay đổi lớn cho Việt Nam cũng như thế giới. Một người hoa hậu phải mang được tiếng nói, ảnh hưởng của mình để mang lại điều tích cực cho cộng đồng".

Empty

Hoa hậu Hoàn Vũ 2015- Phạm Hương và 2 MC

Trước đó, Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 - H'hen Niê đã nhận câu hỏi từ Mai Phương Thuý: "Mạng xã hội là công cụ giúp con người ta đến với nhau nhanh hơn. Nếu đăng quang hôm nay, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực". Cô trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều - tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh chúng ta còn nhiều điều tốt đẹp hơn cần quý trọng. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để chúng ta đến gần nhau hơn". Cô cho rằng mình sẽ xây dựng những giá trị từ sự kết nối thật với người thân, bạn bè ngoài đời chứ không phải trên mạng xã hội.

Và Á hậu 1- Hoàng Thị Thuỳ trả lời câu hỏi: "Chấm dứt chiến tranh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, theo bạn, đâu là vấn đề thế giới quan tâm ở thời điểm này". Người đẹp cho rằng thay đổi khí hậu là vấn đề quan trọng, nhức nhối bởi nó ảnh hưởng đến toàn thế giới, hệ sinh thái. Nhiều tổ chức trên thế giới cũng đang tích cực hoạt động chống biến đổi khí hậu. Theo cô, đó là điều nên học hỏi họ.

Trong khi Á hậu 2 - Mâu Thanh Thuỷ nhận câu hỏi bằng tiếng Anh từ Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Dayana Mendoza. "Điều gì đàn ông nên học hỏi từ phụ nữ". Thanh Thuỷ trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ đều có điểm mạnh riêng và có thể phát huy điểm mạnh đó. Điều duy nhất đàn ông nên học ở phụ nữ là tâm lý, thông cảm và lắng nghe nhiều hơn. Người đàn ông quan sát trước khi hành động còn người phụ nữ lắng nghe trước khi hành động". Thanh Thuỷ cho rằng khi cả hai bên lắng nghe lẫn nhau sẽ mang đến cuộc sống tốt đẹp.

Empty

Ca sĩ Phương Vy mang đến không khí đêm chung kết những ca khúc sôi động

Top 10 gồm: Bùi Thanh Hằng, H’hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thuỳ, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị Anh, Tiêu Ngọc Linh.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận 200 triệu đồng tiền mặt, vương miện luân lưu trị giá 2,7 tỷ đồng đồng thời được quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao vương miện trị giá một tỷ đồng và 800 triệu đồng.

Ban giám khảo cuộc thi gồm Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza, Tiến sĩ - bác sĩ Lê Diệp Linh, MC Phan Anh, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, nhà thiết kế Thuận Việt. Bà Võ Thị Xuân Trang - hiệu trưởng trường John Robert Power - giữ vai trò trưởng ban giám khảo. Trước đó, cuộc thi còn hai giám khảo chính là Á hậu Hoàng My và Hoa hậu Hương Giang. Tuy nhiên, Hoàng My đã dừng công việc còn Hương Giang xin rút lui vì không sắp xếp được thời gian đồng hành với lịch trình mới của cuộc thi.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, lần đầu được tổ chức năm 2008 với chiến thắng thuộc về người đẹp Thuỳ Lâm. Sau bảy năm gián đoạn, cuộc thi trở lại vào năm 2015, Phạm Hương đăng quang.

Các giải thưởng phụ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Người đẹp Biển: H’hen Niê

Người đẹp Áo dài: Trịnh Thị Mỹ Duyên

Người đẹp Thể thao: Huỳnh Thị Cẩm Tiên

Người đẹp Tài năng: Hoàng Hải Thu

Người đẹp Ảnh: Nguyễn Ngọc Nữ

Người đẹp Thân Thiện: Nguyễn Thị Ngọc Anh

Người đẹp được khán giả yêu thích nhất: Hoàng Thị Thuỳ

Bình luận