Cô gái nhờ bạn trai mới thuê côn đồ dạy cho người tình cũ "một bài học"

H. Sơn  - Thứ năm, 18/10/2018, 11:21 AM
TAND quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, ngày mai (19/10) sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án bạn gái cũ nhờ bạn trai mới thuê côn đồ trả thù bạn trai cũ.

5 bị cáo trong vụ án này bị đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm d khoản 2 điều 134 Bộ Luật Hình Sự 2015.

Các bị cáo cùng trú tại TP. Hải Phòng gồm: Bùi Thị Mỹ (SN 1985, trú tại tổ 9, phường Hải Đằng, quận Hải An), Trương Trung Kiên (SN 1986, trú tại số 6/62 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân), Nguyễn Thái Học (SN 1982, trú tại số 19/1/2B Phạm Phú Thứ, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng), Lê Văn Nam (SN 1993, trú tại thôn Khởi Nghĩa, xã An Thọ, huyện An Lão), Nguyễn Thành Điền (SN 1993, trú tại thôn Trần Thành, xã An Thọ, huyện An Lão) và Phạm Ngọc Tuấn (SN 1988, trú tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân).

Bị hại của vụ án này là anh Vũ Văn Tuyển (SN 1979, trú tại số 148 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Mỹ quen biết và nảy sinh tình cảm với Kiên. Sau đó, Mỹ và kể cho bạn trai về mâu thuẫn trong công việc làm ăn giữa cô ta với anh Vũ Văn Tuyển (nạn nhân và là tình cũ của Mỹ) cũng như việc anh Tuyển nói xấu Mỹ và đến nhà để đòi nợ. Nghe thấy vậy, Kiên bức xúc bàn với Mỹ sẽ đánh anh Tuyển để dạy anh này một bài học.

Sáng ngày 18/1/2018, Kiên gọi điện thoại bảo Mỹ chuẩn bị ảnh của anh Tuyển và 1 triệu đồng đưa cho Nguyễn Thái Học (bạn xã hội của Kiên) mục đích đánh anh Tuyển.

Sau đó, Mỹ đi đường nhìn thấy anh Tuyển thì liền gọi điện báo cho Kiên và Học. Trong lúc đó, Kiên đang dự đám cưới của một người bạn ở huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) cùng Nam, Điển và Tuấn.

Lập tức, Kiên bảo Nam đứng dậy đi cùng, trên đường đi về cả hai hẹn gặp Học tại một quán cà phê ở khu vực quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

danhnguoi

Vết thương ở chân của nạn nhân Tuyển

>>>Nhiều lãnh đạo Văn phòng ĐBQH "cầu cứu" công an vì bị nhắn tin đe dọa tống tiền

Tiếp theo, Kiên bảo Nam đi về lấy xe của Nam để có phương tiện di chuyển và lấy một gậy gỗ hình trụ dài khoảng 70 cm đường kính khoảng 3 cm ở nhà Kiên để làm hung khí đánh anh Tuyển.

Khi đến bờ bến sông Tam Bạc, Kiên nhận được điện thoại của Điển hỏi xong việc chưa, có cần giúp gì không, thì Kiên nói đi dọc bờ sông Tam Bạc sẽ gặp. Lúc này, Điển chở Tuấn phía sau đến khu vực chợ Sắt thì gặp Kiên.

Từ đây, nhóm của Kiên gồm 5 người điều khiển 3 xe máy bàn nhau đi theo xe ôtô của anh Tuyển. Khi đến khu vực trước cửa nhà số 10 mương An Kim Hải (phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng), Điển điều khiển xe máy đi đầu tiên vượt lên va chạm để chặn xe ô tô anh Tuyển lại để gây sự.

Sau đó, các đối tượng đã dùng gậy gỗ hành hung nạn nhân đến bất tỉnh thì cả nhóm rời khỏi hiện trường.

Theo bản kết luận điều tra, tuy không có mẫu thuẫn với anh Tuyển nhưng vì do mâu thuẫn giữa Bùi Thị Mỹ và nạn nhân trong quan hệ làm ăn và được Mỹ nhờ nên Trương Trung Kiên, Lê Văn Nam, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thành Điền, Phạm Ngọc Tuấn đã có hành vi sử dụng tay chân, 1 gậy gỗ và 1 viên đá lát nền để đánh gây thương tích cho nạn nhân với tỷ lệ tổn thương là 14%.

Cụ ông 85 tuổi một mình "cân" 3 tên cướp có vũ khí

Bình luận