Cô gái vô gia cư thành thủ khoa trung học ở Mỹ

Chủ nhật, 26/03/2017, 19:30 PM
Câu chuyện của Rebecca, thủ khoa trung học ở Mỹ khiến cư dân mạng vô cùng cảm phục trước sức mạnh, và nỗ lực phấn đấu học tập của cô.

Rebecca Schmitt, thiếu niên ở Atlanta (Georgia, Mỹ), là thủ khoa trường trung học ở Mỹ. Ít ai ngờ, để có được thành công này, cô gái trẻ đã vượt qua cả một câu chuyện dài đầy gian nan, bởi cô và mẹ, Sandra Schmitt đã bị đuổi ra khỏi nhà ở Florida từ tháng 10/2014.

 co-gai-vo-gia-cu-thanh-thu-khoa-trung-hoc-o-my-giadinhvietnam.com 1

Rebecca Schmitt được vinh danh là thủ khoa năm học 2016-2017 của trường trung học Maynard Jackson.

5 năm trước, mẹ của cô, bà Sandra bị chẩn đoán mắc bệnh đa u tủy xương (bệnh ác tính của tủy xương) và được cấy ghép tủy. Mẹ của cô đã phải từ bỏ công việc ở một công ty bất động sản hàng đầu để tập trung cho việc điều trị. Tài chính gia đình dần cạn kiệt vì căn bệnh quái ác, dẫn đến mất nhà, ảnh hưởng lớn đến con gái Rebecca mới 16 tuổi.

'Tôi đi từ tầng lớp trung lưu gồm những bác sĩ, luật sư, nhà giáo, thành người vô gia cư, tìm kiếm bất cứ chỗ nào có thể trú ngụ', bà mẹ độc thân chia sẻ trên ABC News ngày 24/3.

Cuối cùng, hai mẹ con đến Atlanta, sống trong một khách sạn, nơi Sandra tiếp tục điều trị sau khi ung thư xương di căn sang các bộ phận khác. Khi đó, Rebecca bắt đầu ghi danh vào trường trung học Maynard Jackson.

Bất chấp hoàn cảnh ngặt nghèo, Rebecca trở thành thủ khoa của trường với điểm trung bình 4.2. Nữ sinh cũng là đội trưởng đội tennis của trường và là người chơi xuất sắc nhất năm nay.

Rebecca cho rằng tìm thấy sức mạnh trong người mẹ ốm yếu. 'Tôi lấy cảm hứng học tập từ thái độ tích cực của mẹ trong thời điểm khó khăn nhất. Học tập là cách tôi tập trung vào những khả năng tích cực mà mình có thay vì vướng mắc với các thử thách khó lường của cuộc sống. Tôi bắt đầu nhìn thế giới qua lăng kính khác, nhận ra mình phải biết ơn nhiều thứ và mình có tiềm năng', Rebecca chia sẻ.

Mặc dù chưa quyết định sẽ vào trường đại học nào, Rebecca đang trông đợi vào một khởi đầu mới.

Nghỉ hưu trước 2018 sẽ có lợi hơn?

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận