Cô giáo mắc ung thư tự viết cáo phó trước khi qua đời

T. Linh (Theo NY Post)  - Thứ bảy, 05/09/2020, 14:30 PM
Một giáo viên ở Hoa Kỳ chiến đấu với căn bệnh ung thư thanh quản trong 2 năm đã tự viết cáo phó trước khi qua đời kêu gọi mọi người hãy tận hưởng cuộc sống và từ bỏ những thứ tầm thường.

Ashley Ann Kuzma, 32 tuổi sống tại Hoa Kỳ, giáo viên trường trung học đã qua đời vì căn bệnh ung thư thanh quản. Khi còn sống, cô đã tự viết cáo phó để nhắn nhủ những người ở lại.

“Khi đối mặt với ung thư, tôi có rất nhiều thời gian để suy nghĩ về cái chết. Điều tốt là tôi không còn phải lo lắng về việc tiết kiệm để nghỉ hưu, trả các khoản vay sinh viên, hoặc cố gắng không bị ung thư da.

Một điều tích cực khi ung thư tái phát là nó đã dạy tôi từ bỏ những thứ tầm thường và chỉ tận hưởng thời gian với người thân yêu, ngắm nhìn mọi thứ” – Kuzma viết.

chien thang ung thu Giadinhvietnam (1)

Ashley Ann Kuzma phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhiều năm liền. 

Kuzma được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng 6/2017 sau khi trải qua cơn đau họng mãn tính khiến giọng nói của cô trở nên khàn đặc. Cô đã trải qua 29 lần xạ trị tại một bệnh viện ở Pittsburgh. Các khối u đã được lại bỏ nhưng chỉ nửa năm sau, căn bệnh quay trở lại.

Tháng 3 năm 2018, Kuzma đã phẫu thuật cắt bỏ một phần thanh quản. 5 tháng sau, kết quả chụp cắt lớp cho thấy cô bị ung thư biểu mô mucoepidermoid, một loại ung thư tuyến nước bọt. Kuzma đã phải phẫu thuật cắt toàn bộ thanh quản, trải qua 30 lần xạ trị và 5 lần hóa trị.

chien thang ung thu Giadinhvietnam (2)

Trước khi qua đời, cô tự viết cáo phó kêu gọi mọi người hãy tận hưởng cuộc sống và từ bỏ những thứ tầm thường.

Cô viết trong cáo phó, khi không thể chịu được những lần điều trị, cô quyết định ngừng lại và đến Mexico du lịch.

"Tôi vô cùng biết ơn cuộc đời mà tôi đã sống. Tôi may mắn có một gia đình yêu thương, bạn bè ủng hộ, một công việc ổn định và ý nghĩa, một ngôi nhà để gọi là của riêng tôi".

Kuzma cho biết mong muốn của cô là mọi người "đừng để những tình huống không đáng có khiến bạn căng thẳng."

"Hãy làm những gì quan trọng đối với bạn. Hãy thư giãn và tận hưởng giây phút bên cạnh những người thân yêu.

Bạn coi trọng điều gì trong cuộc sống của mình? Cuối cùng, đó mới là điều quan trọng" – Kuzma viết.

-> Người phụ nữ mắc ung thư được bạn bè tặng tóc giả

Bình luận