Cô giáo mầm non đầu độc 23 trẻ bằng cháo

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 03/04/2019, 17:43 PM
Một giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi người này bị cáo buộc đã đầu độc 23 trẻ em bằng cách cho chất nitrite vào thức ăn của học sinh.

Cô giáo mầm non đầu độc học sinh bằng cháo

23 học sinh tại một trường mẫu giáo ở miền trung Trung Quốc đã được đưa đến bệnh viện vào tuần trước sau khi một giáo viên bị cáo buộc đã đầu độc món cháo buổi sáng của bọn trẻ.

Các nạn nhân - đều là học sinh tại trường mẫu giáo Mengmeng ở thành phố Tiêu Tác, đã có biểu hiện ốm sau khi ăn cháo ở trường vào sáng thứ Tư.

co-giao-dau-doc-giadinhvietnma1

Các học sinh mẫu giáo được cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Số 2 Tiêu Tác. Ảnh: VnExpress.

Anh Li, bố một em học sinh, cho biết vào khoảng 10h hôm đó, anh nhận được tin báo từ nhà trường. Lúc đến nơi, con anh đã bất tỉnh. "Có 3-4 đứa trẻ bên cạnh tôi bị nôn. Tất cả đều trông nhợt nhạt", Li nói.

Một đứa trẻ vẫn còn trong bệnh viện với các triệu chứng "nghiêm trọng", và 7 đứa trẻ khác đang được theo dõi,Tân Hoa Xã đưa tin.

Các báo cáo không chỉ rõ độ tuổi của những đứa trẻ bị ảnh hưởng, nhưng thông thường, học sinh mẫu giáo ở Trung Quốc có độ tuổi từ 3-6.

Sau sự cố hàng loạt học sinh nhập viện cùng lúc, phía cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra về cô giáo họ Wang - người được cho là đã bỏ chất nitrite vào trong thức ăn của các em nhỏ. Một số nguồn tin từ cảnh sát Tiêu Tác cho hay Wang được cho là muốn trả thù một đồng nghiệp trong trường nên mới đầu độc những đứa trẻ trong lớp người này. 

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nitrite là chất có khả năng gây ung thư được sử dụng trong phân bón, bảo quản thực phẩm và thậm chí cả đạn dược và chất nổ.

Việc hấp thụ nitrite với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng nhịp tim, đau đầu, nôn mửa và thậm chí tử vong.

-> Suýt tử vong do uống oresol sai cách

Cô giáo mầm non tư thục tát liên tục vào mặt trẻ

Bình luận