Cô giáo phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo gây phẫn nộ

Lê Huy  - Thứ năm, 14/11/2019, 13:56 PM
Đoạn clip ghi lại hình ảnh một phụ huynh, đồng thời là cô giáo ở một trường học phát biểu với lời lẽ kỳ thị cha mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người phẫn nộ.

Ngày 14/10 mạng xã hội (MXH) xuất hiện một clip ghi lại cuộc họp của ban Phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An (Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội). Trong clip một nữ phụ huynh phát biểu, bày tỏ quan điểm riêng về việc chọn người vào ban phụ huynh trường, vị phụ huynh và cũng là một cô giáo.

Sau khi xuất hiện trên MXH ý kiến của vị phụ huynh này gây nhiều tranh cãi.

Theo phụ huynh nữ này: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Clip này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh và cộng đồng mạng.  Được biết, phụ huynh có những lời lẽ kỳ thị này là giáo viên ở trường THCS Yên Sở, Hà Nội, đang có con học lớp 3 tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội.

Vị phụ huynh này là Trưởng Ban Phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội năm học 2019-2020.

Bình luận