Có hay không tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" ở Trung tâm California Fitness & Yoga?

Ban Bạn Đọc  - Thứ năm, 06/06/2019, 15:25 PM
Chất lượng dịch vụ tại Trung tâm California Fitness & Yoga Hà Nội những năm gần đây ngày một xuống cấp bởi cơ sở hạ tầng không tương xứng với số hội viên tăng chóng mặt.

Điển hình là tình trạng bán thẻ đủ các loại giá, bất chấp quyền lợi của hội viên cũ bị xâm hại nghiêm trọng. Hầu hết càc lớp học đều quá tải đến ngạt thở. Cơ sở vật chất ngày một xuống cấp trầm trọng, nhiều hư hỏng không được sửa chữa, bổ sung kịp thời. Học viên kêu ca, kiến nghị nhiều, nhưng rồi đâu vẫn hoàn đó.

30441687_10214461057911773_529497947801387008_n

Không ít lần các hội viên kiến nghị về chất lượng dịch vụ của Trung tâm California Fitness&Yoga

Cụ thể là tình trạng vệ sinh không đảm bảo, thiết bị trong phòng tập, trong nhà tắm, phòng xông hơi… thường xuyên bị hư hỏng, trần nhà dột nước nhỏ giọt trên đầu và trơn trượt dưới sàn diễn ra thường xuyên, bể bơi nước đục, nước lạnh, bồn xục, phòng xông thường xuyên báo trong tình trạng sửa chữa nhưng được một hai tuần thì đâu vẫn đó, không cải thiện được là bao.

Thời gian gần đây, nhiều hội viên của Trung tâm California Fitness&Yoga lại xôn xao và cảm thấy bất an hơn trước thông tin có sự thay đổi chủ đầu tư? Nếu thay đổi chủ đầu tư lớn hơn, có tiềm lực hơn, quan tâm đến khách hàng hơn thì đó là điều đáng mừng cần ủng hộ. Trong lúc thông tin trên chưa rõ thực hư thì nhiều hội viên đã đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Báo Gia ĐÌnh Việt Nam.

123

Hội viên Centuryon phản ứng tình trạng họ phải ôm khăn, áo ra quầy check in trả dù họ đã mua dịch vụ này với giá cao

Điển hình đơn kiến nghị của Nhóm hội viên Centuryon tại Câu lạc bộ Láng Hạ, được biết, trước khi gửi đơn đến các cơ quan chức năng, họ đã trực tiếp gặp lãnh đạo trung tâm kiến nghị, nhưng không được giải đáp thoả đáng, thậm chí còn nhận được lời thách thức, không thích thì dừng hợp đồng.Trước tình trạng trên các hội viên đã đồng loạt ký đơn kiến nghị phản ứng tình trạng đơn phương dừng dịch vụ cung cấp khăn, áo, nước uống tại tủ trong phòng thay đồ, thay vào đó hội viên phải tự nhận và trả tại quầy check in.

Trong đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền, các hội viên cho rằng, theo thoả thuận mua bán giữa 2 bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ, họ bỏ tiền ra mua dịch vụ cao để được hưởng những dịch vụ như bãi đỗ xe, nước uống, khăn áo, tủ và khu tập riêng với chất lượng tốt hơn những hạng thẻ thông thường. Hợp đồng và thoả thuận ban đầu được ký kết giữa 2 bên dưới sự thống nhất rõ ràng, vì vậy phía Trung tâm không thể đơn phương đưa ra quy định và yêu cầu khách hàng phải tuân thủ.

456

Tên hội viên và số thẻ được đứng đơn yêu cầu Trung tâm California Fitness&Yoga nâng cao chất lượng phục vụ

"Ví như, chúng tôi mua khách sạn 5 sao điều đó có nghĩa là chúng tôi đã chấp nhận cái giá cao hơn khách sạn 3 sao để hưởng dịch vụ tương ứng giá tiền. Chứ chúng tôi không mua khách sạn 3 sao và đòi hỏi dịch vụ 5 sao, phía công ty cần tuân thủ những điều khoản dịch vụ ký kết ban đầu", chị Huyền, một hội viên cho biết. Theo chị Huyền, muốn dừng hợp đồng phải tuân thủ trên những điều kiện quy định chứ không thể nói xuông, vì đây là hợp đồng mua bán giữa bên A và Bên B chứ không phải hợp đồng lao động giữa công ty và người lao động.

Chia sẻ trên diễn đàn về chất lượng dịch vụ tại các CLB của Trung tâm California nhiều facebooker cho biết, khi đã trở thành thành viên họ mới ngã ngửa ra mỗi người mua một giá, mặc cả hơn cả đi chợ. Chất lượng phục vụ ngày một xuống cấp kể cả ở nơi được coi là sang trọng như CLB Roay city hay Hồ Tây. Tình trạng xô bồ, bát nháo đã dần thay thế cho sự sang trọng ban đầu, đã khiến nhiều người từ bỏ cuộc chơi. Người có điều kiện bỏ sang trung tâm khác, người chưa có điều kiện phải tập trong tình trạng chán nản vì hiện tượng mất nước, hỏng vòi, khi thì phòng xông hơi nóng không hoạt động, khi thì phòng xông khô hư hỏng, học viên chen nhau đi tắm, đi vệ sinh, xếp hàng dài lấy tủ, lấy chỗ... khiến họ ngày một nản. Rất nhiều lần hội viên đã yêu cầu lập biên bản, khiếu nại tập thể, nhưng dường như mọi việc vẫn đâu vào đó.

61983610_2259240207446402_6597898695344128_n

Đơn kiến nghị của hội viên Centuryon đồng loạt phản đối việc đơn phương dừng dịch vụ cung cấp khăn, áo, nước tại khu vực thay đồ như ban đầu.

Báo Gia đình Việt Nam gửi đến Lãnh đạo Trung tâm California Fitness&Yoga đơn khiếu nại của nhóm hội viên Centuryon khu vực Hà Nội. Chúng tôi rất mong, dù có thay đổi chủ, thì lãnh đạo Trung tâm California Fitness&Yoga cũ vẫn phải có trách nhiệm đến cùng với khách hàng của mình và mong Ban lãnh đạo mới nhanh chóng có những giải pháp đáp ứng nhu cầu của hội viên, dừng ngay việc phát triển hội viên trong khi cơ sở vật chất đã quá tải nhiều lần.

 Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh về vấn đề này.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận