Có hay không việc "mập mờ" trong xử lý xe vi phạm của Đội TTGT Cầu Giấy - Hà Nội?

Nhóm PV  - Thứ tư, 24/06/2020, 10:19 AM
Báo Gia đình Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của người dân về thái độ làm việc chưa đúng chuẩn của Đội TTGT quận Cầu Giấy - Hà Nội. Thực hư những phản ánh này như thế nào?

Để xác thực những phản ánh đó, PV đã ghi lại những hình ảnh trong những đêm làm việc của Đội Thanh tra Giao thông (TTGT) quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Khoảng 22h ngày 25/5, tại ngã tư Trần Thái Tông - Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác thuộc Đội TTGT quận Cầu Giấy có mặt trên xe công vụ BKS: 29A-007.27 tiến hành kiểm tra xe tải chở cát mang BKS: 29C-612.40.

Thời điểm trên, trời mưa gió, kèm sấm chớp, việc kiểm tra lại được thực hiện ngay tại ngã từ đèn đỏ Trần Thái Tông - Dương Đình Nghệ có thể gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. 

Đội TTGT quận Cầu Giấy kiểm tra phương tiện vào đêm 27/5/2020.

Sau gần 1 giờ đồng hồ làm việc với lái xe, chiếc xe tải chở đất có nhiều dấu hiệu quá tải, không che chắn được tổ công tác yêu cầu về bãi tạm giữ phương tiện để xử lý.

Chấp hành yêu cầu trên, tài xế xe tải lái điều khiển chiếc xe này về về một bãi xe trái phép đặt tại lô đất A5 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, nơi luôn có lực lượng bảo vệ canh phòng cẩn mật. Tại đây, tổ công tác làm việc với lái xe trong khoảng 30 phút nhưng không có biên bản nào được lập. 

104952272_710364982870398_3723734253725118696_n

Chiếc xe tải chở cát "có ngọn" bị Đội TTGT quận Cầu Giấy dừng xe tại điểm gần vòng xuyến đường Phạm Văn Bạch (Ảnh: cắt từ video).

Đến khoảng 23h30 phút, tổ công tác lên xe công vụ và rời đi. Khoảng 5 phút sau đó, chiếc xe tải cũng nổ máy và ra khỏi bãi và đến một công trường xây dựng nằm trên đường hồ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khoảng 20h30 phút ngày 29/5/2020 TTGT quận Cầu Giấy làm việc bằng xe công vụ BKS: 29A-007.27 tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường Phạm Hùng - cầu Mai Dịch - Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại số 9 Phạm Văn Đồng, cùng một lúc, tổ công tác dừng ồ ạt kiểm tra xe tải 29H-234.78, xe khách 37B-020.... (nhà xe H.L) và 29B-418... ( nhà xe ĐHSL). Việc kiểm tra, xử lý được thực hiện trong chớp nhoáng. 

tuan ttgt

Nghi vấn cán bộ TTGT Cầu Giấy mặc đồ dân sự có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vi phạm (Ảnh: cắt từ video).

Tiếp đó, vào khoảng 22h10 phút, tổ công tác áp sát dừng kiểm tra xe khách 18B-008.54 (tuyến Giao Thủy - Nam Định đi Hà Giang) ngay trên cầu vượt Mai Dịch mặc dù theo quy định, việc dừng xe phải được thực hiện tại những nơi có địa hình rộng, dễ quan sát và không ảnh hưởng tới an toàn giao thông. 

Tổ công tác tiếp tục áp tải xe khách 18B-008.54 về công trường ĐH Ngoại Ngữ để xử lý gây ùn tắc tại hướng cầu vượt Mai Dịch đi Phạm Văn Đồng ùn tắc. Tại đây, một cán bộ Đội TTGT Cầu Giấy sử dụng xe bán tải hiệu Triton mang BKS: 29H-289.57 đỗ ngay tại biển cấm, mặc áo cộc tay, quần short, tay cầm thuốc lá chỉ đạo tổ công tác xử lý vi phạm.

Ngày 27/5/2020, nhiều trường hợp các xe có dấu hiệu vi phạm như chở sắt thép cồng kềnh, đỗ ngược chiều được tổ công tác Đội GTVT quận Cầu Giấy mời làm việc nhưng không có biên bản.

Empty

TTGT quận Cầu Giấy xử lý xe tải chở sắt thép cồng kềnh, dừng đỗ ngược đường tại điểm gần ngã tư Trung Kính - Vũ Phạm Hàm

Đáng chú ý, mặc dù có mặt tại đường Phạm Văn Đồng (đối diện với cổng trường ĐH ngoại ngữ) trong khi tấp nập xe tải chở bùn đất cao quá thành thùng xe nhưng các thành viên Đội TTGT quận Cầu Giấy vẫn trên tay cầm thuốc lá cười nói mà không hề có động thái can thiệp, xử lý. Những chiếc xe tải ì ạch cõng đầy bùn đất nối đuôi nhau rời công trường như chốn không người. 

Liên quan đến những sự việc trên, phóng viên đã trao đổi với ông Phan Anh Tuấn - Đội trưởng Đội TTGT quận Cầu Giấy nhưng ông Tuấn từ chối trả lời vì phải "xin ý kiến của Sở GTVT mới được phát ngôn".

Thiết nghĩ những hình ảnh trên cho thấy thái độ thiếu nghiêm túc trong công việc của các cán bộ đội TTGT quận Cầu Giấy trong thời gian qua và những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi các nút giao quan trọng tại Cầu Giấy đang là những điểm nóng về ùn tắc, tai nạn.

Rất cần sự lên tiếng của cơ quan chức năng để người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!.

Bình luận