Có nên chọn ngày tốt mua xe theo tuổi?

PV  - Thứ sáu, 13/10/2017, 07:10 AM
Xe cộ là phương tiện di chuyển và thậm chí còn là tài sản lớn đối với nhiều người. Chính vì vậy, người Việt thường có quan niệm chọn ngày tốt mua xe theo tuổi.

Quan niệm về chọn ngày tốt mua xe theo tuổi?

Theo quan niệm của đa phần người Việt, đối với những việc lớn như cưới xin, ma chay, làm nhà cửa, động thổ…đều cần phải xem ngày tốt, giờ tốt hợp với người chủ để mọi việc được thuận lợi, sinh lộc. Với người Việt Nam, xem ngày mua xe là việc quan trọng vì xe cộ là phương tiên đi lại của con người, nhưng cũng là một vật không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

chon ngay tot  mua xe hop tuoi giadinhvietnam.com

 Có nên chọn ngày tốt mua xe theo tuổi?

Theo quan niệm này, nếu chọn được ngày mua xe hợp với tuổi thì khi tham gia giao thông sẽ được an toàn, tránh được các hiểm hỏa, tại nạn. Mua xe và ngày tốt đem lại nhiều cát khí, sự thuận lợi, an toàn trong quá trình di chuyển và sử dụng chiếc xe trên mọi nẻo đường.

Việc xem ngày mua xe máy, xe ô tô có nghĩa là chọn được những ngày tốt, hoàng đạo và hợp với tuổi của bản mệnh. Khi đã chọn cho mình được một chiếc xe ứng ý, người chủ thường xem ngày mua xe tốt xấu thế nào trước khi lấy giấy tờ và xe về. Việc chọn ngày tốt mua xe, tránh ngày xấu cốt để cầu mong sự bình an khi đi trên đường.

Đối với những chiếc ô tô, xe máy được dùng làm phương tiện kinh doanh, ngoài an toàn, người chủ còn mong muốn cầu được lộc, có nhiều may mắn, xe ít bị hỏng học, nhanh thu hồi vốn, làm ăn thuận lợi. Bởi thế, xem ngày tốt mua xe càng được chú ý nhiều hơn.

Cách chọn ngày tốt mua xe hợp tuổi?

Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc mua xe ô tô, xe máy này.

Tuy đây chỉ là một quan niệm chưa được kiểm chứng bởi các nghiên cứu khoa học cụ thể, tuy nhiên, nhiều người vẫn thường làm theo một cách tuyệt đối vì cho rằng ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’.

 

Bình luận