Có nên mua Bphone 3 giá 6 triệu đồng?

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 11/10/2018, 19:05 PM
Nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại “độc” và mang thương hiệu Việt, BPhone 3 là sự lựa chọn có thể cân nhắc.

 Có nên mua Bphone 3 giá 6 triệu đồng?

1

Nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại “độc” và mang thương hiệu Việt, BPhone 3 là sự lựa chọn có thể cân nhắc. 

BKAV mới đây đã chính thức công bố chiếc Bphone 3 - thế hệ smartphone thứ ba của tập đoàn này sau Bphone thế hệ đầu hồi năm 2015 và Bphone 2017 hồi năm ngoái.

Nếu như thế hệ Bphone đầu tiên được đánh giá không tốt, Bphone 2017 bắt đầu cho thấy những bước tiến bộ đầu tiên của BKAV, thì Bphone 3 là đã bộc lộ rõ những thế mạnh riêng của mình, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc. Sau thông tin ra mắt của Bphone 3, nhiều người băn khoăn, liệu rằng có nên mua Bphone 3 hay không. 

Bphone 3 ra mắt với hai mức giá 6,99 triệu đồng cho phân khúc tầm trung và 9,99 triệu đồng cho phân khúc cận cao cấp. Cả 2 dòng điện thoại đều sở hữu thiết kế tràn đáy ấn tượng, có thể sử dụng dưới nước trong vòng 30 phút và hướng tới sự bảo mật toàn diện: Dù máy bị mất trộm và reset hoàn toàn, người dùng vẫn tìm được máy nếu ai đó sử dụng và ra lệnh khoá máy từ xa.

Bphone 3 phiên bản tầm trung với giá 6.99 triệu sở hữu con chip Snapdragon 636, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Cấu hình của Bphone 3 không phải mạnh nhất phân khúc, đặc biệt là về dung lượng RAM và bộ nhớ trong - tuy nhiên đủ dùng đối với đa số tác vụ của người dùng. 

Dung lượng pin của Bphone 3 là 3000mAh, một lần nữa dừng lại ở mức đủ dùng. Tiếc rằng, nếu như Bphone 2017 được tặng kèm sạc nhanh Quick Charge, thì lần này ở Bphone 3 chỉ là sạc 5V-2A tiêu chuẩn. Có lẽ đây là một biện pháp nhằm cắt giảm giá thành của BKAV. Nếu người dùng muốn sạc nhanh, họ có thể mua thêm củ sạc hỗ trợ Quick Charge 3.0.

Về thông số, camera chính của Bphone 3 có độ phân giải 12MP khẩu độ f/1.8, còn camera trước là 8MP f/2.0. Hy vọng với thông số phần cứng cải thiện, Bphone 3 sẽ khắc phục được một trong những điểm yếu lớn nhất của Bphone 2017 là chất lượng ảnh chụp.

Bphone 3 chạy BOS 3, giao diện tùy biến của BKAV trên nền Android 8.1 Oreo. BOS trên Bphone 3 về cơ bản khá giống BOS trên Bphone 2017, tuy nhiên BKAV đã đem đến một số cải tiến nhằm thích ứng thiết kế màn hình mới. 

Trải nghiệm người dùng cho hay: “Theo anh Bphone 3 có tác vụ mượt mà hơn, màn hình trong, sáng hơn, âm thanh loa cũng tốt hơn Bphone 2. Phiên bản này còn bổ sung tác vụ chạm tay, tạo trải nghiệm mới cho người sử dụng”. 

Dựa trên những trải nghiệm trên, nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại “độc” và mang thương hiệu Việt, BPhone 3 là sự lựa chọn có thể cân nhắc. Còn nếu muốn một mẫu máy có cấu hình mạnh nhất trong tầm giá, chiếc điện thoại này không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn.

 -> BPhone 3 giá 6 triệu đồng vừa trình làng có gì đặc biệt?

 Xem thêm: Thanh niên ngang nhiên trộm iPhone 6S ngoài cửa hàng bằng thủ thuật kinh hoàng 

Bình luận