Có nhóm bạn gái thân thiết, cơ hội thăng tiến cao hơn khoảng 2,5 lần

Thùy Linh (Dịch theo Mom's)  - Thứ ba, 14/05/2019, 20:00 PM
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ có nhóm bạn gái thân thiết có cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn khoảng 2,5 lần người không có bạn thân.

Trong cuộc đời, ai cũng cần có một nhóm bạn thân

Bạn thân là những người xuất hiện kịp thời khi bạn cần sự hỗ trợ, một bờ vai để bạn khóc những khi yếu đuối và cho bạn những lời khích lệ khi mọi thứ đang diễn biến tồi tệ. Có một người bạn thân là một điều vô giá. Các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Notre Dame và Đại học Northwestern cho thấy có một nhóm bạn gái thân thiết sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống. Đó là chìa khóa để thăng tiến trong sự nghiệp.

20140505-0520-capture2

Nhóm bạn gái thân thiết khiến công việc dễ giải quyết hơn rất nhiều

Các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Notre Dame và Đại học Northwestern, được gọi là “Giới tính và dự đoán thành công vai trò lãnh đạo của phụ nữ”. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những người phụ nữ có một nhóm bạn thân có nhiều khả năng giữ các vị trí lãnh đạo trong công việc của họ.

Để đi đến kết luận này, họ đã kiểm tra mạng xã hội của hơn 700 sinh viên tốt nghiệp một trường kinh doanh hàng đầu. Những sinh viên đã tốt nghiệp giữ vị trí cao trong công việc của họ. Thật thú vị, 75% phụ nữ trong số đó đều có nhóm bạn thân thiết. Cụ thể, họ có hai hoặc ba người bạn nữ rất thân thiết thường xuyên liên lạc với họ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phụ nữ có nhóm bạn nữ thân thiết có cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn khoảng 2,5 lần so với những người có mạng lưới xã hội tập trung vào nam giới nhiều hơn. Điều đó cho thấy khi bạn có một nhóm bạn tốt, bạn có thể tạo nên một sự khác biệt tích cực.

Huấn luyên viên kỹ năng sống và CEO cho GirlfriendCircles.com Shasta Nelson nói rằng: “Chúng ta sẽ chịu đựng với rất nhiều căng thẳng và cương nhiệm không lý tưởng nếu chúng ta thích những người chúng ta làm việc cùng, vì vậy tôi muốn nóixây dựng tình bạn đáng là một ưu tiên khá cao tại nơi làm việc.” Hay nói một cách đơn giản, bạn bè khiến cho công việc trở nên dễ giải quyết hơn rất nhiều.

Những người bạn tốt luôn hỗ trợ lẫn nhau, đưa ra lời khuyên đúng lúc và san sẻ cùng ta những vui buồn. Hãy trân trọng những tình bạn đó, vì bạn bè không chỉ là một món quà cuộc đời ban cho bạn mà còn giúp bạn vươn lên trong cuộc sống.

-> Đừng bao giờ nói với sếp những lời sau, nếu bạn muốn thăng tiến

Xem thêm: Câu chuyện về tình bạn

Bình luận