Cơ thể thay đổi thế nào khi uống 2 cốc bia mỗi ngày trong 1 tháng?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 07/07/2020, 11:30 AM
Chàng trai trẻ đã bất ngờ khi nhận thấy sự thay đổi về sức khỏe và ngoại hình bản thân sau khi anh thử nghiệm uống 2 cốc bia mỗi ngày trong suốt 1 tháng.

Một chàng trai đã thử nghiệm thử thách uống 2 cốc bia mỗi ngày trong 1 tháng để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với cơ thể.

Trước hết, tôi phải nói rằng tôi không có thói quen xấu nghiêm trọng nào. Tôi thường chạy bộ vào buổi sáng, tôi chỉ uống rượu vào những dịp đặc biệt. Trước khi bắt đầu thử nghiệm, tôi đã đi đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Tôi quyết định tham gia vào thử thách bằng việc uống 2 lít bia mỗi ngày, nhưng thực hiện 5 - 6 lần một tuần thay vì 4 lần một tuần (như các chuyên gia y tế khuyên). Vào cuối tháng, tôi sẽ có một cuộc kiểm tra khác để tìm hiểu xem điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi như thế nào. Đúng như dự đoán, ngày đầu tiên của cuộc thử nghiệm diễn ra vui vẻ, tâm trạng của tôi được cải thiện nhiều nhờ đồ uống có cồn.

Tuần đầu tiên

Sau vài ngày uống bia thường xuyên, tôi bắt đầu bị đau đầu - điều chưa từng xảy ra trước đây. Tôi đã cố gắng chụp ảnh cơ thể của tôi mỗi ngày để ghi lại những thay đổi. Khi so sánh các bức ảnh, tôi nhận thấy rằng khuôn mặt của tôi trở nên hơi sưng, có quầng thâm dưới mắt.

uong bia thuong xuyen Giadinhvietnam (3)

Sự khác biệt trên gương mặt sau 30 ngày uống bia thường xuyên. 

Tuần thứ hai

Tôi cảm thấy việc đi ngủ và thức dậy trở nên khó khăn hơn gấp 100 lần so với bình thường. Tôi thấy rằng tôi cần ít nhất 40 phút để ngủ. Tôi cũng có thói quen liên tục đặt lại đồng hồ báo thức vào buổi sáng, kết quả là tôi bắt đầu ngủ quên và đi làm muộn. Hơn nữa, giờ đây tôi đã mất khoảng một giờ để có thể tỉnh táo hoàn toàn.

uong bia thuong xuyen Giadinhvietnam (4)

Tuần thứ ba

Các đồng nghiệp bắt đầu nhận thấy tôi ngày càng cáu kỉnh. Trước khi bắt đầu thử thách, tôi có thể dễ dàng làm việc trong khoảng 4 giờ mà không nghỉ ngơi và không cảm thấy mệt mỏi sau đó. Bây giờ, tôi cảm thấy cần phải thư giãn vào cuối mỗi giờ. Tôi cứ nhìn đồng hồ, chờ ngày làm việc kết thúc.

uong bia thuong xuyen Giadinhvietnam (5)

Tuần thứ tư

Tôi thường chạy bộ vào buổi sáng, vì vậy tôi đã cố gắng không từ bỏ thói quen này trong suốt quá trình thử nghiệm của mình. Tuy nhiên, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc đơn giản như mặc quần áo và rời khỏi nhà. Trước đây, ngay cả khi thời tiết xấu, tôi chạy ít nhất 7km. Nhưng kể từ lúc tăng lượng bia, khoảng cách này đột nhiên giảm đi một nửa. Vào cuối tháng, tôi giật mình nhận ra mình chỉ chạy bộ 5 buổi, mặc dù thường là 10 – 14 buổi một tháng.

uong bia thuong xuyen Giadinhvietnam (1)

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là tôi tăng cân nhanh chóng.

Khi thử nghiệm kết thúc, tôi đã đến gặp bác sĩ một lần nữa để tổng hợp kết quả và tìm hiểu xem tôi đã gây ra bao nhiêu thiệt hại cho cơ thể. Hóa ra việc tôi khó thở và mặt sưng là do các mạch máu tràn ra. Sự xuất hiện của bụng bia là kết quả của rối loạn hệ thống nội tiết, mất ngủ là một triệu chứng của các vấn đề về thận.

uong bia thuong xuyen Giadinhvietnam (2)

Bụng bia xuất hiện. 

Chất lượng giấc ngủ giảm sút. Tôi mất nhiều thời gian hơn để ngủ và thức dậy. Ngay cả sau 9 giờ nghỉ ngơi, tôi vẫn ra khỏi giường trong trạng thái mệt mỏi.

Nhiều khiếu nại về sức khỏe đã xuất hiện. Hiệu suất tập luyện giảm gấp đôi. Các vấn đề về huyết áp khiến tôi khó thở. Do giấc ngủ kém, tôi thường xuyên bị đau đầu vào ban ngày.

Trước trải nghiệm này, tôi đã lầm tưởng rằng một cốc bia vào một buổi tối sẽ không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai. Tất nhiên, phản ứng với rượu bia thay đổi tùy theo từng người, nhưng, nói cho chính tôi, tôi chắc chắn sẽ không lặp lại những thử nghiệm như vậy một lần nữa.

 -> Vỡ bàng quang vì nhịn tiểu 18 tiếng sau khi uống 10 cốc bia

Xem thêm: Trị ho hiệu quả tại nhà bằng gừng tươi. 

Bình luận