Cô Trưởng khu vực đảm việc nhà, tận tuỵ vì công việc chung

Khánh Tường  - Thứ tư, 29/07/2020, 14:54 PM
Là Bí thư kiêm Trưởng khu vực 9 phường Tân An, quận Ninh Kiều, cô Nguyễn Thanh Tường Oanh (55 tuổi) được người dân quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trên các mặt phong trào.

Cô đã cùng ban, ngành, đoàn thể khu vực làm tốt công tác tuyên truyền mọi người cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự cơ sở. Cô Oanh dễ tạo thiện cảm với nụ cười tươi, gương mặt hiền hậu, lời nói nhỏ nhẹ, từ tốn. Mười mấy năm qua, bước chân cô in dấu từng nẻo đường, con hẻm trong khu vực. Khi vận động người dân làm ăn, phát triển kinh tế, không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường. Khi lại nhắc nhở người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chung tay xây dựng cảnh quan ngày càng khang trang, sạch đẹp.  

oanh 1

Cô Nguyễn Thanh Tường Oanh luôn được người dân tín nhiệm, quý mến.

Song song đó, việc vận động kinh phí gắn camera an ninh trên các tuyến đường cũng như thực hiện các mô hình 12/1 về phòng cháy chữa cháy; 5 trong 1 về an ninh trật tự giúp phòng ngừa hiệu quả tội phạm, tệ nạn. Là tổ trưởng tổ hòa giải, cô Oanh đã cùng các thành viên giải quyết thành nhiều vụ việc, gắn kết tình nghĩa xóm làng, hạn chế đơn thư vượt cấp. Hàng năm, trên 97% hộ ở khu vực đạt gia đình văn hóa.

Trước đây, an ninh trật tự ở khu vực khá phức tạp, cô đã góp phần tích cực cùng các lực lượng làm trong sạch địa bàn. Đại úy Lương Quốc Thịnh, cảnh sát khu vực 9 phường Tân An kể: “Cô Oanh phối hợp rất hiệu quả trong việc nắm tình hình, cung cấp nhiều thông tin giá trị. Là dân cố cựu ở địa phương, cô biết rõ hoàn cảnh các hộ gia đình, tìm hiểu tâm tư, tình cảm và có những biện pháp phối hợp giúp đỡ, cảm hóa, giáo dục đối tượng thiết thực. Từ tấm lòng và sự tận tụy của cô Oanh, một số trường hợp ổn định cuộc sống, không vi phạm pháp luật”.

oanh 2

Cô Tường Oanh trao đổi tình hình an ninh trật tự địa bàn với cảnh sát khu vực

Nói về công việc của mình, cô Oanh khiêm tốn: “Tôi nghĩ việc gì có lợi cho bà con thì dù nhỏ cũng làm, không nề hà công sức. Niềm thương mến, ủng hộ của mọi người là động lực để tôi làm thêm nhiều việc tốt”.

Ngày xưa, nhà nghèo, đông anh em, cô Oanh phải nghỉ học sớm, vất vả mưu sinh. Năm 1985, cô kết hôn, có 2 con gái. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cô vẫn sắp xếp thời gian tham gia làm cộng tác viên dân số. Nhiệt tình, thích hoạt động xã hội, giao tiếp khéo léo, cô rất được lòng bà con nơi đây.

Năm 2003, cô Oanh được bầu làm trưởng khu vực, đến năm 2018 cô kiêm nhiệm Bí thư khu vực cho đến nay. Ở vai trò nào cô cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2016-2019, khu vực vận động khoảng 1.000 kg gạo và trên 90 triệu đồng chăm lo hộ nghèo, cận nghèo; 850 quyển tập tặng học sinh… Đối với những hoàn cảnh khó khăn, cô Oanh phối hợp giới thiệu việc làm, tạo điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay làm ăn phát triển kinh tế.

Chị Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội LHPN phường Tân An cho biết: “Trước đây, chị Oanh là thành viên Ban chấp hành Hội LHPN phường, luôn năng nổ, tích cực tham gia các mặt hoạt động. Hiện chị là Tổ phó Tổ phụ nữ tôn giáo giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, thực hiện văn minh trong buôn bán, rất được hội viên tín nhiệm. Ngoài vận động chị em chấp hành đúng qui định địa phương, chị Oanh còn hướng dẫn nữ công gia chánh, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Không chỉ hết lòng vì việc chung, cô Oanh còn xây dựng được nếp nhà mẫu mực, đầm ấm, con cái hiếu thảo, thành đạt. Cô duy trì ngọn lửa yêu thương, gắn kết các thành viên bằng bữa cơm ngon hàng ngày. Hiện chồng và các con luôn ủng hộ, tạo điều kiện để cô có thời gian cống hiến.

Cô Oanh chia sẻ: “Có những giai đoạn rất khó khăn, vợ chồng tôi làm thêm nhiều nghề để có tiền nuôi con ăn học. Chồng tôi vừa sửa xe vừa làm tài xế, tôi làm móng, làm bánh bán kiếm thêm thu nhập. Tôi tự nhủ càng khó khăn càng phải cố gắng để vươn lên và muốn dạy con nên người thì mình phải làm tấm gương cho con”.

Với những đóng góp tích cực cho xã hội, hàng năm, cô Oanh nhận được nhiều giấy khen của các ban, ngành, đoàn thể quận Ninh Kiều và phường. Nhiều năm liền gia đình cô được công nhận Gia đình văn hóa, hiếu học tiêu biểu ở địa phương.

Bình luận