“Cô Yến” chùa Ba Vàng khẳng định "không xin lỗi": Mẹ “nữ sinh giao gà” làm đơn khởi kiện

Minh Tâm (T/h)  - Thứ hai, 25/03/2019, 16:33 PM

Mẹ “nữ sinh giao gà” bị sát hại chiều 30 Tết cho biết sẽ làm đơn khởi kiện “cô Yến” vì những phát ngôn liên quan đến con gái.

Mẹ “nữ sinh giao gà” làm đơn khởi kiện “cô Yến” chùa ba Vàng

Mới đây, "cô Yến" tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đã trả lời Trí thức trẻ về phát ngôn gây bức xúc vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) bị hiếp dâm và sát hại khi đi giao gà.

Empty

"Cô Yến" chùa Ba Vàng phát ngôn sốc vì "nữ sinh giao gà"

Theo đó, bà Yến nói mình chỉ giải thích về nhân quả, không xúc phạm tới gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại nên chưa nghĩ tới việc xin lỗi.

"Ở đây tôi chỉ trả lời rất bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác.

Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy (mẹ nữ sinh - PV), mà xúc phạm do những người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật.

Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến nói.

Empty

Nữ sinh giao gà bị sát hại dã man chiều 30 Tết

Trước lời chia sẻ của bà yến, mẹ “nữ sinh giao gà” bức xúc: “Sau những phát ngôn về vụ việc, bà Yến nếu không công khai xin lỗi con gái và gia đình tôi là không xong. Gia đình tôi sẽ làm đơn gửi công an, khởi kiện bà Yến ra toà.

Nếu bà ấy chỉ nói chung chung về vụ việc tôi sẽ không động chạm gì đến cả. Thế nhưng, bà ấy nói rõ tên con tôi, nói đích danh con tôi đi ship gà, cả thế giới ai cũng biết rồi.

Phật là phật trong tâm. Ở nơi cửa phật nhưng bà Yến lại có những phát ngôn khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc”.

=> Chi tiết đoạn video "cô Yến" chùa Ba Vàng phát ngôn sốc về "nữ sinh giao gà"

Trước đó, nhiều diễn đàn chia sẻ clip ghi lại một buổi giảng của bà Phạm Thị Yến, một phật tử của chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Người phụ nữ này đã có những giải thích về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ vào chiều 30 Tết.

Theo bà này, việc cô gái bị sát hại là do nghiệp trong tiền kiếp. Những người xem cho rằng đây là lời giảng phản khoa học, phi nhân văn, phi đạo đức.

 

Xem thêm video: Hiện trường nơi Bùi Văn Công sát hại "Nữ sinh giao gà"

Bình luận