Coco - “Bức thư tình từ Mexico”

An Khê  - Thứ sáu, 17/11/2017, 16:45 PM
Sau khi khép lại mùa phim hè với các tác phẩm hành động mãn nhãn, mùa phim cuối năm cũng đã bắt đầu với những bộ phim giàu cảm xúc hơn.

Đặc biệt đây cũng là mùa mà các hãng tung ‘ngựa chiến’ của mình cho cuộc đua Oscar thường niên vào tháng 2 năm sau. Với nhà Disney/Pixar, "Coco" đã sẵn sàng xuất phát.

Empty

Đạo diễn Lee Unkrich đã có 6 năm phát triển ý tưởng và sống cùng người dân bản địa để cho đời "Coco"

-> Anastasia dằn mặt "tình địch" trong trailer mới của “50 sắc thái tự do”

Trong tác phẩm hoạt hình mới nhất của mình, các nhà làm phim mong muốn đây sẽ là “bức thư tình từ Mexico” mang cho khán giả những trải nghiệm khác lạ, cơ hội được đắm mình trong một nền văn hóa vô cùng độc đáo – một bức phông nền hoàn hảo cho các nhân vật thú vị của câu chuyện. Để làm được điều đó, nhóm thực hiện đã bắt tay vào những cuộc nghiên cứu trên nhiều phương diện khác nhau.

Empty

Được biết, 7 triệu đèn hiệu đặc biệt đã được chuyên gia hình ảnh Danielle Feinberg (WALL-E) sử dụng để tạo nên vẻ huyền ảo lung linh của vùng đất này

Lấy bối cảnh là đất nước Mexico, câu chuyện của tác phẩm diễn ra tại 2 thế giới hoàn toàn khác biệt nhưng lại song song tồn tại với nhau: Vùng đất của Người sống và Vùng đất Linh hồn. Và Lễ Hội người Chết Día de Muertos của Mexico sẽ là một trong những điểm nhấn đặc trưng mà các nhà làm phim muốn kể trong tác phẩm lần này.

Empty

Coco là bộ phim hoạt hình âm nhạc kể về Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu nhưng bị gia đình cấm đoán. Miguel luôn nung nấu giấc mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng giống như thần tượng Ernesto de la Cruz

Phim là câu chuyện về tình cảm gia đình, về cách kết nối với những người mà chúng ta yêu thương và cách mà chúng ta theo đuổi những giấc mơ của mình. Và tất cả những điều đó đều được bắt nguồn từ Âm nhạc. “Âm nhạc đã tồn tại trong DNA của COCO”.

Empty

Đạo diễn cho biết, âm nhạc đã giúp định hình sắc thái của bộ phim này và dẫn dắt khán giả để cảm nhận sâu sắc hơn những tâm tư tình cảm của các nhân vật trong câu chuyện

Với những điểm sáng trong nội dung và việc kể một câu chuyện hấp dẫn trên phông văn hóa mang bản sắc riêng biệt, COCO được kì vọng sẽ làm nên chuyện tại phòng vé khắp các khu vực và các giải thưởng điện ảnh uy tín vào năm nay. Nội dung bộ phim xoay quanh Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu nhưng bị gia đình cấm đoán.

Empty

Ra mắt vào 24/11, Coco đang được kì vọng trở thành tác phẩm thú vị tiếp theo cũng như bom tấn doanh thu của nhà Disney - Pixar

Miguel luôn nung nấu giấc mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng giống như thần tượng Ernesto de la Cruz. Tuy nhiên, truyền thống ngang trái của gia đình đã khiến cậu không thể chứng minh tài năng của mình.

Empty

Rũ bỏ thực tế phũ phàng, Miguel tìm thấy chính mình ở Vùng đất linh hồn (Land of the Dead). Trong hành trình khám phá vùng đất mới, Miguel gặp gỡ “chuyên gia xảo quyệt” Hector. Cả hai cùng tạo nên chuyến phiêu lưu để lật mở những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử của gia đình Miguel.

Video clip về quá trình hình thành tác phẩm Coco

Bình luận