Còn 2% cơ hội sống sót, cặp bạn thân làm nên kỳ tích sau 18 năm

T. Linh (Theo Bored Panda)  - Thứ năm, 30/07/2020, 19:30 PM
Vượt qua mọi sự chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót, sẽ phải sống thực vật suốt đời, không có khả năng đi lại, đôi bạn thân Odin và Jordon đã cùng nhau lập nên kì tích, cùng tốt nghiệp trung học.

Odin Frost và Jordon Granberry đã phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã ngay từ khi sinh ra. Bác sĩ cho biết 2 cậu sẽ không có khả năng đi lại và sống thực vật suốt đời. Nhưng 18 năm đã trôi qua, 2 cậu đã cùng nhau tốt nghiệp đại học, họ thực sự đánh bại tất cả các tỷ lệ cược và vượt quá mọi mong đợi.

Bức ảnh 2 thanh niên chụp cùng nhau trong ngày lễ tốt nghiệp khiến mọi người không khỏi xúc động.

Odin và Jordon gặp nhau trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, khi ấy 2 cậu mới 3 tuổi. Từ ngày đó, Odin và Jordon đã hình thành một mối liên kết mạnh mẽ không cần nói ra.

Mới đây, trong lễ tốt nghiệp trung học, Odin và Jordon đã cùng nhau tái hiện lại bức ảnh 15 năm trước.

doi ban than Giadinhvietnam (3)

Odin Frost và Jordon Granberry trong ngày lễ tốt nghiệp. 

Ông Tim, cha của Odin chia sẻ: “Bức ảnh như nói lên hành trình 2 con đã trải qua. Con trai tôi và người bạn thân đều được chẩn đoán chỉ có 2% cơ hội sống sót, các con sẽ không thể đi lại, sẽ phải sống thực vật. Nhưng giờ đây, 2 con đã bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp. Tôi rất tự hào về con”.

Deanda, mẹ của Odin bị tiền sản giật, cậu bé được sinh ra sớm 3 tuần trong tình trạng chảy máu não. Các bác sĩ không thể chẩn đoán nguyên nhân chính xác bệnh tình của Odin nhưng họ cho biết cậu bé gặp vấn đề não bộ, khả năng nhận thức không vượt qua một đứa trẻ 7 tuổi.

doi ban than Giadinhvietnam (1)

Odin Frost và Jordon Granberry lần đầu gặp nhau khi 3 tuổi. 

Thế nhưng, vượt qua mọi dự đoán, Odin vẫn sống sót, đi học tại trường dành cho trẻ cần chăm sóc đặc biệt và gặp cậu bạn thân Jordon.

Nói về mối quan hệ đặc biệt giữa Jordon và Odin, ông Tim cho biết: “Chúng luôn bảo vệ lẫn nhau. Nếu có ai mà chúng không thích tiếp cận Jordon, Odin sẽ chuyển sang chế độ bảo vệ bạn thân mình. Mỗi khi Odin cười, Jordon cũng cười theo, chúng cứ gắn bó với nhau như vậy. Giữa 2 thằng bé có một sự kết nối đặc biệt mà tôi không chắc thế giới ngoài kia có hiểu được hay không".

Cả hai cậu bé đều chứng minh bác sĩ đã sai. Odin bắt đầu đi bộ khi 5 tuổi, trong khi Jordon bước những bước đầu tiên khi tròn 18 tuổi. Odin mắc chứng tự kỷ nặng không lời, phải sử dụng xe lăn cho những quãng đường dài. Cậu không nói nhiều nhưng nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh.

Cha của Odin đã chia sẻ những bức ảnh trên Reddit và choáng ngợp với phản ứng tích cực. Bức ảnh nhận được hơn 112k lượt thích và hàng ngàn bình luận tích cực.

“Chúng tôi chỉ muốn những đứa trẻ của chúng tôi được công nhận, được yêu thương như những người bình thường khác” – ông Tim chia sẻ.

 -> Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư

Xem thêm: Cậu bé không tay không chân tập bơi cùng thầy giáo. 

Bình luận