Con cái là quyết định tốt nhất trong cuộc đời người đàn ông

Tuấn Khanh  - Thứ ba, 18/06/2019, 16:19 PM
Một CEO tại thung lũng CEO đã chấp nhận mỗi ngày chỉ ngủ 5 tiếng đồng hồ, làm việc từ 5 giờ sáng để chăm sóc con.

Câu chuyện về Eric Bahn, người đồng sáng lập của Hustle Con Media, một quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ - giáo dục ở thung lũng Silicon, Mỹ đã khiến nhiều người phải suy ngẫm về việc có con và chăm sóc con.

Empty

 Gia đình nhỏ của  Eric Bahn 

Công việc của một CEO khiến Eric gần như bận rộn thời gian cả ngày ở công ty. Trong khi vợ Eric là giáo sư và đồng sáng lập công ty riêng Awaken cũng bận rộn không kém.

Tiền bạc đương nhiên họ không thiếu nhưng việc sinh con và nuôi con khiến họ - những người tài năng bế tắc không lối thoát.

Vợ chồng Eric luôn coi công việc là số một sau đó là những buổi hẹn hò riêng tư, du lịch và tận hưởng cuộc sống. Nhưng hôn nhân trước sau gì cũng phải sinh con và những khó khăn thực sự đã đến với họ.

Ban đầu là chuyện thuê bảo mẫu với chi phí lên tới 80.000 đôla/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho hai con, bé trai Owen, 4 tuổi, và bé gái Stella, 10 tháng tuổi. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Việc phải chia sẻ thời gian của vợ chồng Eric mới là chuyện đáng bàn với đôi vợ chồng này.

Họ phải dành thời gian 5 giờ chiều tới 9 giờ tối cho các con. Ngoài ra, toàn bộ công việc cuối tuần cũng được đôi vợ chồng gác lại để dành trọn vẹn thời gian cho con cái. Eric cũng phải cắt giảm giấc ngủ của mình xuống còn 5 tiếng/đêm và làm việc từ 5 giờ sáng để dành thời gian nhiều hơn cho con. Những quyết định không hề dễ dàng và cuộc sống của họ gần như bị đảo lộn cả về công việc, tình cảm.

Empty

Có con và chăm sóc con là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời người đàn ông (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi một ngày sau khi đã trải qua quãng thời gian được cho là tồi tệ nhất trong cuộc đời, Eric đã vui vẻ thốt lên rằng, đó là quyết tốt nhất trong cuộc đời và anh nhận ra anh đã ngớ ngẩn thế nào với cuộc sống trước kia.

Đã có một sự chuyển biến ghê gớm trong suy nghĩ khiến cho một CEO của thung lũng Silicon – nơi được cho là môi trường khắc nghiệt nhất trong công việc quyết định từ bỏ những thói quen đã ăn sâu vào máu trong nhiều năm liền để dành thời gian chơi với lũ trẻ.

Đó là sức mạnh, tình yêu thương của một người cha đối với những đứa con của mình.

Eric ý thức rõ ràng sự quan trọng của những đứa con và niềm vui chăm sóc chúng mỗi ngày hơn là việc cắm đầu vào công việc cả ngày, cả tuần.

Có thể sẽ có một Eric vĩ đại trong công việc tại thung lũng Silicon nhưng sẽ không có một người cha vĩ đại và Eric mãi mãi không nhận ra rằng đó mới chính là quyết định tốt nhất trong cuộc đời của anh nếu anh không dám từ bỏ những thói quen trong công việc để về với lũ trẻ đáng yêu.

-> Ngẫm gia đình - ngẫm để sống

Bình luận