"Con chưa cần học giỏi, chỉ cần làm người tốt"

Thùy Linh  - Thứ năm, 05/09/2019, 19:30 PM
“Trước tiên con chưa cần học giỏi, chỉ cần làm người tốt đã. Mùa khai giảng nào cũng sẽ có mẹ đồng hành cùng con” – người mẹ chia sẻ trong ngày khai giảng của con.

Mùa khai giảng nào cũng sẽ có mẹ đồng hành cùng con   

Sáng nay (5/9), hơn 22 triệu học sinh cả nước đã bước vào lễ khai giảng năm học mới với không khí náo nức, vui tươi. Bên cạnh niềm phấn khởi của các con còn là những tâm tư, hy vọng của các bậc làm cha mẹ.

Chị Thụy Trâm - Mai Dịch, Cầu Giấy đã có những chia sẻ xúc động trong ngày cùng con đi khai giảng. Con gái chị, bé Moon hiện đang học tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

ngay khai giang Giadinhvietnam (2)
ngay khai giang Giadinhvietnam (6)

Chị Trâm và bé Moon trong ngày khai giảng.

“Hôm nay, đưa con đến trường, cảm xúc của tôi vẫn y nguyên như ngày đầu cho con đi khai giảng vào lớp 1. Có chút bồi hồi khi nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa. Sau 3 tháng nghỉ hè, gặp lại bạn bè ai cũng hớn hở. Hồi ấy, bố mẹ mua cho tôi bộ quần áo mới từ tháng trước để đúng đến ngày khai giảng mới được mặc chứ không có đồng phục trường như bây giờ. Các con mặc đồng phục đẹp lắm, bé nào cũng đáng yêu, ngây thơ.

Sáng nay bé Moon dậy sớm hơn bình thường, con bé hào hứng chuẩn bị cờ hoa, bộ đồng phục mới chờ được đến lớp để thực hiện những nghi thức quan trọng. Năm nào tôi cũng đến dự buổi lễ khai giảng của con. Mỗi một năm trôi qua, tôi thấy con ngày một trưởng thành, khôn lớn”.

ngay khai giang Giadinhvietnam (5)

Bé Moon dậy từ sớm, tự chuẩn bị mọi thứ trước khi đến trường.

Trong xã hội hiện đại, phần lớn các bậc phụ huynh đều mải mê cơm áo gạo tiền mà không dành nhiều thời gian cho con. Bé Moon may mắn khi có mẹ Trâm luôn ở bên cùng em tham gia mọi hoạt động của trường lớp.

ngay khai giang Giadinhvietnam (1)

Chị Trâm luôn sát cánh cùng con trong mọi hoạt động ngoại khóa.

Chị Trâm tâm sự: “Thật ra các bác phụ huynh khác một phần do công việc, một phần họ cũng yên tâm về trường học của các con nên đôi khi thiếu quan tâm con. Còn với tôi, ngày khai giảng là một sự kiện trọng đại. Tôi muốn các con thấy được sự động viện của bố mẹ. Ai cũng bận rộn cả, nhưng bất kể như thế nào tôi cũng bố trí thời gian đồng hành cùng con trong các hoạt động trường lớp”.

ngay khai giang Giadinhvietnam (4)

Có mẹ luôn quan tâm và động viên, bé Moon luôn thể hiện tình yêu với mẹ theo những cách đặc biệt.

Là một người mẹ hết lòng vì con, chị Trâm có biết bao điều muốn gửi gắm con trong ngày tựu trường: “Mẹ chỉ mong con luôn là con ngoan của bố mẹ và thầy cô. Trước tiên con chưa cần học giỏi, chỉ cần làm người tốt đã. Mùa khai giảng nào cũng sẽ có mẹ đồng hành cùng con”.

-> Cha mẹ gửi con trong ngày tựu trường: "Mong con mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

Bình luận