Con của một tỷ phú: "Cô đơn, muốn thoát khỏi cái bóng gia đình"

T. Linh (Theo quora)  - Thứ năm, 25/06/2020, 19:00 PM
Trở thành một đứa trẻ được sinh ra trong sự giàu có xa hoa, tôi luôn mang 1 áp lực lớn để thành công. Tôi muốn thoát khỏi cái bóng của bố mẹ, trở thành một tỷ phú chứ không phải con của tỷ phú.

Có tất cả mọi thứ mình muốn...

Tôi là con của tỷ phú. Bố tôi là chủ ngân hàng đầu tư. Hầu hết số tiền ông kiếm được đến từ những phi vụ làm ăn bất động sản. Mẹ tôi sinh ra trong một gia đình khá giả. Tôi không biết chắc chắn bố mẹ có bao nhiêu tiền, tôi cũng chưa từng tò mò hỏi họ vấn đề này.

Từ lúc được sinh ra, tôi đã có gần như mọi thứ mình muốn. Một chiếc xe hơi, thẻ tín dụng American Express Centurion của riêng mình. Tôi có thể mua gần như bất cứ thứ gì tôi muốn mà không phải lo lắng hay thậm chí liếc nhìn vào thẻ giá.

Tôi lớn lên với những chuyến đi du lịch hưởng ngoạn. Tôi được bay trên phi cơ riêng, ở trong những khách sạn sang trọng nhất, thậm chí bao nguyên một hòn đảo riêng.

con cua ty phu Giadinhvietnam

Ảnh minh họa. 

... nhưng lớn lên trong cô đơn

Khác với những đứa bạn cùng trang lứa, tôi một mình trải qua thời thơ ấu trong ngôi nhà rộng thênh thang của mình. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ không mấy căng thẳng, chỉ là chúng tôi có quá ít thời gian để gặp nhau.

Trở thành con tỷ phú không sung sướng như mọi người vẫn nghĩ. Đôi khi nó thật kinh hoàng. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng việc trở thành một tỷ phú là những đặc quyền và lối sống dư dả,... nhưng không ai nói về phần đáng sợ của việc trở thành thành viên của một gia đình giàu có.

Bạn sẽ luôn bị bắt cóc, bị giết hay trở thành con tin của những tên tống tiền. Mỗi khi rời khỏi nhà, đội an ninh đều phải túc trực theo sau tôi. Các chuyến đi chơi cộng đồng cũng đều được lên kế hoạch kỹ càng, chu đáo.

Tôi chưa từng trải nghiệm điều gì đó đơn giản như đi đến cửa hàng tạp hóa một mình hay thưởng thức một buổi hòa nhạc như mọi người. Nhà tôi luôn được trang bị các thiết bị an ninh tối tân, kể cả phòng ngủ hay phòng tắm, khiến tôi luôn lo lắng mình có thể gặp nguy hiểm bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

... và áp lực vì cái bóng gia đình quá lớn

Từ khi còn nhỏ, tôi luôn được học ở những ngôi trường tốt nhất ngay cả khi tôi không đủ điểm đỗ vì nó quá sức với tôi. Tô biết bố mẹ đã dùng tiền và mối quan hệ của họ để cho tôi một vị trí tương xứng với hoàn cảnh gia đình.

Trở thành một đứa trẻ được sinh ra trong sự giàu có xa hoa như vậy, tôi luôn mang 1 áp lực lớn để thành công. Tôi được liên tục nhắc nhở hoặc tự nhắc nhở bản thân không thể làm tổn hại đến danh dự của gia đình, dòng họ. Tuy vậy, đối với bất kỳ sự thành công hay thành quả nào, người ta cũng chỉ nghĩ rằng đó là do gia thế chứ không phải từ chính nỗ lực của tôi.

Hôm nay, tôi đã trở thành một thanh niên, tôi muốn thoát khỏi cái bóng của bố mẹ. Tôi muốn tự kiếm tiền, tự lo cho bản thân. Tôi muốn mình là 1 tỷ phú chứ không phải con của tỷ phú.

 -> Con trai tỷ phú Warren Buffett dùng tiền thừa kế làm gì?

Xem thêm: Vỡ òa khoảnh khắc cậu bé 4 tuổi bị bại não đi những bước chân đầu tiên

Bình luận