Con gái nhiều năm viết thư tìm kiếm người mẹ đã bỏ rơi mình

T. Linh (Theo Asiaone)  - Thứ tư, 24/06/2020, 06:00 AM
"Cuối cùng con cũng can đảm bắt đầu tìm kiếm mẹ. Con tự hỏi bao nhiêu năm mẹ thế nào và con muốn biết cuộc sống đối xử với mẹ tốt hay không" – Widya viết trong thư.

Đã nhiều năm nay, Widya Wisata, một công dân Hà Lan đã luôn đấu tranh để dung hòa con người hiện tại với quá khứ của mình. Các tài liệu pháp lý của cô, bao gồm cả giấy khai sinh nói rõ rằng cô được một gia đình ở Hà Lan nhận nuôi khi cô 5 tuổi. Tuy nhiên, những câu hỏi về quá khứ vẫn còn đau đáu trong tâm trí cô.

Gần đây, những ký ức ngày thơ ấu thấp thoáng hiện về trong tâm trí Widya. Cô mơ hồ nghĩ rằng mình được sinh ra ở Yogyakarta và từng có thời gian sống ở Indonesia. Cô cũng thích nhớ về một hình ảnh người mẹ quen thuộc mà cô tin đó là mẹ mình.

Làm thế nào mà cô ấy lại sống với một gia đình xa nửa vòng trái đất? Mẹ ruột của cô ấy ở đâu? Cô ấy là ai?

thu gui me Giadinhvietnam

Widya cùng bức ảnh thời thơ ấu. 

Widya đã ghi lại câu chuyện của mình trong một bức thư ngỏ gửi mẹ ruột được đồng nghiệp đăng tải lên Twitter mới đây. Khao khát phục hồi những mảnh vỡ đã mất trong quá khứ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong bức thư, cô nhớ mình và mẹ từng quỳ gối trước nhà vua. Cô mô tả rõ ràng những cánh đồng dứa xung quanh nhà của họ ở đâu đó vùng Lampung. Cô cũng nhớ lại ngày mà cuộc sống của cô bị đảo lộn, ngày cô và mẹ từng ở trong tù, ngủ dưới gầm cầu và trên đường phố Jakarta.

"Con biết mẹ đã có những khoảng thời gian khó khăn để kiếm sống nhưng mẹ rất chăm chỉ, cống hiến hết mình. Đôi khi mẹ gửi con cho người giữ trẻ, nhưng con biết mẹ sẽ đến đón con vào cuối ngày” – Widya viết.

Sau một thời gian, mẹ cô đã bỏ cô lại với một "người phụ nữ Trung Quốc" và không bao giờ quay lại. Ba tuần sau, Widya thấy mình được một cặp vợ chồng người Hà Lan nhận nuôi, đưa cô đến bệnh viện ở Hà Lan vì cô bị bệnh thương hàn.

“Con đã đến một ngôn ngữ xa lạ, nơi con không hiểu ngôn ngữ và có bố mẹ mới. Dù ở đây nhưng con vẫn chờ đợi mẹ tới đón con” - Widya viết trong thư gửi mẹ.

Widya kể lại rằng người phụ nữ Trung Quốc đã đưa cô đi tên Utari, là nhân viên của một trại trẻ mồ côi. Cô sống trong trại trẻ mồ côi đến tháng 8 năm 1979 trước khi cô bay tới Hà Lan cùng với cha mẹ nuôi.

Năm 1991, Widya trở lại Indonesia và đến thăm Kasih Bunda cùng với cha mẹ nuôi của cô. Ở đó, cô liên hệ mọi cách để tìm mẹ ruột.

Trại trẻ mồ côi sắp xếp giúp Widya một cuộc gặp với người phụ nữ tự xưng là mẹ cô - người có ba con riêng và một người nhận là dì của cô - sống ở Bandung, Tây Java.

Nhưng bà Utari, nhân viên trại trẻ tiết lộ, các giấy tờ pháp lý của Widya bị làm sai lệch khiến cô nghi ngờ mối quan hệ với hai phụ nữ này. Giấy khai sinh của cô ghi ngày 6/11/1975. Giấy nhận nuôi con nói cha mẹ ruột của cô là Sunarti và Kartono. Widya không bao giờ chắc chắn những thông tin này đúng hay sai.

Hành trình tìm mẹ của Widya thu hút hơn 15.000 lượt xem và gần 16.000 lượt thích. Một số người còn tự điều tra và chia sẻ cách để cô gái tìm kiếm người thân.

“Tôi rất buồn vì câu chuyện này, người mẹ ruột hẳn muốn con mình có một cuộc sống tốt hơn” – một người bình luận.

-> Mẹ mang thai hộ con gái bị ung thư cổ tử cung

Xem thêm: Tình mẹ thấu động đất trời. 

Bình luận