Con gái nói lời vĩnh biệt mẹ sắp qua đời qua Facetime

Thùy Linh (Theo CNN)  - Thứ năm, 02/04/2020, 14:14 PM
Qua Facetime, Bennett đã có thể bày tỏ tình yêu thương và nói lời vĩnh biệt với người mẹ 75 tuổi trước khi mẹ cô qua đời vì nhiễm Covid-19.

Michelle Bennett không nghĩ rằng mình có thể nói lời tạm biệt với mẹ trước khi mẹ qua đời.

Giống như nhiều gia đình hiện nay, Bennett được cho biết rằng cô không thể được ở cùng với người mẹ 75 tuổi của mình, Carolann Christine Gann, người đã nhiễm Covid-19 và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bennett chia sẻ: “Tôi không thể ở đó nắm tay mẹ tôi, ôm lấy mẹ, nói với mẹ những điều tôi muốn nói. Đó là một cảm giác bất lực. Tôi chỉ có thể nhớ đến những ngày khiến tôi cảm thấy thất vọng, bất lực và không thể nói chuyện với bà bởi bà không có ý thức trong khoảng thời gian đó”.

Nhưng một y tá tại bệnh viện Issaquah, Washington muốn đảm bảo Bennett được nói lời tạm biệt với mẹ. Cô ấy đã gọi điện cho Bennett để thông báo hơi thở của mẹ cô đang thay đổi, có lẽ sẽ không thể sống lâu hơn nữa.

“Tôi sẽ cho bạn được nói lời yêu thương và tạm biệt mẹ mình. Bà ấy sẽ không cô đơn, chúng tôi sẽ ở bên bà ấy đến giây phút cuối cùng” – nữ y tá nói với Bennett.

10 phút sau, Bennett đã được Facetime với mẹ.

benh nhan nhiem covid-19 Giadinhvietnam

Khoảnh khắc nói lời vĩnh biệt qua Facetime của 2 mẹ con. 

“Con yêu mẹ rất nhiều, mẹ ơi. Mẹ sẽ không sao đâu, đúng không mẹ” – Bennett thừa nhận thật khó khăn khi bày tỏ cảm xúc của mình khi cô không ở đó nhưng cô hy vọng mẹ cô có thể nghe thấy những lời cuối cùng của con gái.

Cả hai mẹ con nói về những thử thách mà họ đã trải qua trong mối quan hệ của mình.

Một giờ sau đó, mẹ của Bennett qua đời. Nữ y tá ở bên cạnh bật khóc. Y tá cũng nói rằng cô đã nắm tay và vuốt tóc cho bà ở những giây cuối đời.

Có lẽ đối với các y bác sĩ, điều đau lòng nhất là chứng kiến bệnh nhân chết trong cô độc, lắng nghe người bệnh cầu xin cho họ được nói lời tạm biệt với người thân.

 -> "Xin hãy làm phần việc của bạn để bảo vệ vợ tôi"

Xem thêm: Y tá bật khóc khi bệnh nhân cúi đầu cảm ơn ngày xuất viện. 

Bình luận