Con trai mất vì tai nạn giao thông, 5 năm cha đi lấp 600 ổ gà trên đường

T. Linh (Theo Indiaexpress)  - Thứ ba, 28/07/2020, 19:00 PM
Dadarao Bilhore sống tại Mumbai, Ấn Độ mất con trai 16 tuổi do tai nạn từ ổ gà năm 2015. Để tưởng nhớ con, ông đã một mình đi lấp tất cả vết lõm trên đường.

5 năm trước, Prakash, con trai của Dadarao qua đời vì tai nạn giao thông sau khi lọt vào ổ gà. Sự ra đi của con đã khiến ông quyết định tự tay đi lấp từng ổ gà trên đường, như một cách để đối phó với nỗi đau mất con.

Ông Prakash chia sẻ: “Tôi bắt đầu công việc khi tôi mất con trai sau một tai nạn từ ổ gà. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng sau đó tôi đã chiến đấu. Tôi tự nhủ, làm sao có thể ngồi một chỗ khi có nhiều phương tiện lọt vào ổ gà. Tôi đã mất con vì ổ gà nên không muốn ai khác mất con theo cách này”.

tinh cha Giadinhvietnam

5 năm qua, ông Prakash đã lấp gần 600 ổ gà trên đường. 

Ông Prakash đã thu thập cát và sỏi từ các công trường xây dựng để san phẳng đường. Khi các phương tiện đi qua, áp lực làm cho ổ gà phẳng hơn.

Suốt 5 năm qua, ông đã tự tay lấp 600 ổ gà. Nhờ có ông Prakash, số vụ tai nạn đã giảm đi đáng kể.

“Nhiều người đã được cứu. Ấn Độ có khoảng 1,25 tỷ người, nếu 100.000 người tham gia, tất cả ổ gà sẽ biến mất” – ông nói.

Theo ông Prakash, giờ đã có nhiều tình nguyện viên sẵn sàng theo chân ông để "tìm diệt" ổ gà. Họ bị xúc động mạnh mẽ bởi câu chuyện của ông và mong muốn góp sức vì cộng đồng.

“Khi lấp xong một ổ, tôi cảm thấy như vừa cứu được một Prakash, chừng nào ổ gà vẫn còn và tôi còn sống tôi sẽ tiếp tục lấp. Khi nào ổ gà không còn nữa, đó là lúc tôi hoàn thành công việc” – ông chia sẻ.

Hành động nhân văn của Dadarao khiến nhà chức trách chú ý, họ trao cho ông nhiều giải thưởng, người dân Mumbai luôn bày tỏ sự nể phục người đàn ông này.

-> Người cha già khuyết tật vượt Đại Tây Dương để dự đám cưới con

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận