Con trai suýt chết oan vì mẹ bất chấp lời bác sĩ quyết chọn điều này

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ tư, 25/09/2019, 15:35 PM
Người mẹ này đã trì hoãn việc sinh mổ khiến con trai đầu lòng suýt mất mạng chỉ vì tin theo điều vô nghĩa này.

Người phụ nữ tên Chen Li, sống tại Đài Loan đã mang thai hơn 37 tuần và được đưa tới bệnh viện vào ngày 17 tháng 9. Thông qua các xét nghiệm siêu âm, các bác sĩ cho biết Chen Li bị sa dây rốn. Tình trạng này có thể khiến em bé có nguy cơ bị thiếu oxy trong tử cung, dễ bị ngạt và viêm phổi. Nếu không khắc phục ngay, khả năng tử vong gần như 100%.

Các bác sĩ đã yêu cầu Chen Li sinh con ngay lập tức để cứu đứa bé trong bụng nhưng cô đã khiến các bác sĩ choáng váng khi từ chối phẫu thuật.

Cô nói: “Gia đình tôi đã chọn ngày lành tháng tốt để sinh con. Đó là ngày 20 tháng 9, chỉ hai ngày nữa thôi. Đây là thời điểm tốt duy nhất để sinh con”.

chon ngay sinh con Giadinhvietnam

Cô Chen Li từ chối lên bàn mổ vì chưa đến ngày đẹp để sinh con (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ khuyên không nên trì hoãn vì cơ hội sống sót của em bé có thể rất mong manh, nhưng cô vẫn kiên quyết đợi đến ngày đẹp mới chịu lên bàn mổ.

Tới chiều ngày 18/9, cô Chen Li gặp một cơn đau bụng dữ dội. Các bác sĩ kéo nhau tới khuyên nhưng cô vẫn cứng đầu. Tới khi tình hình cấp bách, các bác sĩ sản khoa phải nhờ tất cả nhân viên trong bệnh viện tới khuyên cô mới chịu làm phẫu thuật. 7 giờ tối cùng ngày, Chen Li hạ sinh con trai đầu lòng. Tuy bé trai đã qua cơn nguy kịch nhưng màu da nhợt nhạt vì thiếu oxy.

Theo trưởng khoa sản của bệnh viện, đây không phải là sự cố đầu tiên của những bà mẹ trì hoãn chuyển dạ để đợi ngày lành tháng tốt, vì theo truyền thống, những đứa trẻ được sinh ra vào đẹp sẽ có cuộc sống tốt đẹp, yên bình. Ông nhắc nhở các bà mẹ đừng không bao giờ đặt cuộc sống của những đứa trẻ vô tội vào sự mê tín.

-> 36 nữ y tá trong một bệnh viện cùng mang thai và sinh con trong 1 năm

Bình luận