Công an Cần Thơ hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu giữa đại dịch Covid-19

Minh Trí - Quốc Hùng  - Thứ tư, 08/04/2020, 19:46 PM
Nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Cần Thơ đã tích cực tham gia hiến máu nhằm bổ sung nguồn dự trữ máu phục vụ công tác điều trị bệnh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Ngày 8/4, tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, hưởng ứng lời của kêu gọi hiến máu tình nguyện của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, của Bộ trưởng Bộ Công an, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an Cần Thơ đã tích cực tham gia hiến máu  nhằm bổ sung nguồn dự trữ máu phục vụ công tác điều trị bệnh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. 

h2.1

Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu đảm bảo việc sát khuẩn và luôn đeo khẩu trang

Đây cũng là hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an thành phố nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (07/4/2000 – 07/4/2020) và đặc biệt cần thiết trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc đảm bảo nguồn máu cho điều trị.

1s

Hiến máu tình nguyện là hành động cần thiết cho cộng động trong thời điểm đại dịch Covid-19

Theo Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ, từ ngay sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Chính vì vậy hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Bình luận