Công an Hà Nội kiểm tra, xử lý vụ chôn chất thải nguy hại ở Sóc Sơn

H. Nam  - Chủ nhật, 15/12/2019, 07:54 AM
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Công an Thành phố chỉ đạo Cảnh sát môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vụ chôn chất thải.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 5546/UBND-ĐT về việc kiểm tra xác minh việc chôn lấp chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Công văn nêu, UBND thành phố nhận được phản ánh của nhân dân và thông tin báo chí về việc có đối tượng chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng xử lý chậm, đến nay chưa có kết quả.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Chat-thai02

Người dân phát hiện một lượng lớn chất thải được chôn lấp trái phép tại Sóc Sơn.

>>>Công ty Minh Phúc “bức tử” môi trường, xử lý chất thải trái pháp luật?

UBND thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, giám định chất thải chôn lấp trái phép; khẩn trương có các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân; báo cáo UBND thành phố trước ngày 25/12/2019.

Trong thời gian các cơ quan kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND huyện sóc Sơn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ chặt chẽ hiện trường không để phá sinh chất thải ra khu vực xung quanh.

Bình luận