Công an Phú Quốc sẽ xin lỗi người mua, bán dâm bị bêu tên giữa phố

Phương Phương (T/h)  - Thứ năm, 01/02/2018, 20:13 PM
Liên quan đến vụ việc Công an TT Dương Đông (Phú Quốc) bêu tên người bán dâm giữa phố, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ xác minh và tổ chức xin lỗi.

Ngày 2/1, tại buổi họp báo thường kỳ ở Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang, Đại tá Lưu Thanh Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ông đã chỉ đạo thành lập tổ xác minh việc Công an thị trấn Dương (Phú Quốc) công khai hóa những người mua bán dâm bằng cách đưa họ ra lề đường và công khai tên tuổi.

Theo đó, sau 10 ngày xác minh, Công an thị trấn Dương Đông sẽ tổ chức xin lỗi những người bị bêu xấu và phải chịu xử lý về mặt trách nhiệm theo đúng mức độ vi phạm.

ban-dam-1

Đại tá Lưu Thanh Tín

Theo đại tá Tín, địa bàn thị trấn Dương Đông là trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự ở Phú Quốc. Công an thị trấn Dương Đông đã cố gắng làm tốt nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự về phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác.

Cũng theo đại tá Tín, nếu chỉ công khai chủ chứa thì chắc chẳng có gì, nhưng Công an thị trấn Dương Đông lại công khai cả người bán có gia đình và người mua chưa có gia đình. Như thế là rất phản cảm.

Trước đó theo tin thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, rạng sáng 29/1, Công an thị trấn Dương Đông bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm tại quán cà phê Mỹ.

ban-dam

Người mua bán dâm bị công an bêu tên giữa phố (Ảnh cắt từ clip)

-> Xe "điên" tông hàng loạt xe máy, nhiều người nhập viện

Sau khi lập lập biên bản vi phạm hành chính, chiều cùng ngày Công an Dương Đông đã họp dân tại tổ dân phố và công khai hành vi của những người vi phạm ở vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám.

Cán bộ công an đã phát loa đọc quyết định xử phạt nêu rõ tên tuổi, nơi cư trú và hành vi vi phạm cụ thể của từng người vi phạm.

Sự việc này được một thanh niên ở Phú Quốc ghi lại và đăng tải clip lên mạng xã hội. Đoạn clip thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, tuy nhiên, đa phần cư dân mạng không đồng tình với cách bêu tên người mua và bán dâm ở nơi công cộng. Thậm chí nhiều người còn cho rằng hành vi này là vi phạm pháp luật về đời tư của công dân. Sự việc gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Video: TP. Thanh Hóa tắc nghẽn nhiều điểm trong ngày 2 anh em Bùi Tiến Dũng về quê

Bình luận