Công an phường Yên Hòa bị “tố” giữ xe không lập biên bản, buộc tài xế nộp 18 triệu đồng?

Binh An  - Thứ hai, 22/01/2018, 17:45 PM
Công an phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) bị tố giữ xe nhưng không có biên bản và buộc tài xế nộp 18 triệu đồng.

Trong đơn gửi đến báo Gia đình Việt Nam, ông Bùi Đức Giảng (Hà Nam) cho biết, vào khoảng 23h 30 phút ngày 19/1/2018, xe ô tô đầu kéo mang BKS 90C-6821, sơ mi romoc 90R -00408 của công ty ông do anh Bùi Đại Nghĩa điều khiển vận chuyển từ Hà Nam đến công trường xây dựng trường Nguyễn Siêu nằm trên đường Mạc Thái Tổ.

“Khi xe của chúng tôi giao hàng xong có một đồng chí tên Nguyễn Mạnh Th., xưng cán bộ công an phường Yên Hòa, đi một mình trên xe biển trắng 29D…, mặc quân phục đến yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Khi lái xe hỏi về lý do kiểm tra thì đồng chí Th. Nói: “Do chủ công trường ở đây chưa có ý kiến gì và mời đơn vị thi công đến làm việc”- Trong đơn viết.

Empty

Chiếc xe đang bị tạm giữ

Khi tiếp xúc với phóng viên, anh Bùi Đại Nghĩa (tài xế) cho biết: “Theo quy trình tuần tra kiểm soát thì tổ công tác ít cũng từ 2- 3 người trở lên. Thế nên khi thấy đồng chí công an đi một mình với xe biển trắng nên tôi đã không xuất trình giấy tờ.

Ngay sau đó, đồng chí công an này đã tự ý niêm phong xe, gọi cứu hộ đến để đưa xe đi mà không lập biên bản giữ xe và không giao cho tôi 1 giấy tờ nào về việc giữ chiếc xe đó. Đã thế, khi tôi đến trụ sở công an phường, đồng chí Th. còn yêu cầu tôi viết tường trình như tội phạm”.

Anh Nghĩa cho biết thêm: “Sáng ngày 20/1/2018, tôi có đến trụ sở công an phường Yên Hòa thì đồng chí Th. trả lời rằng, ngày hôm nay không làm việc và yêu cầu tôi phải thanh toán số tiền 18 triệu đồng, tiền kéo xe trên quãng đường 1km thì mới xử lý tiếp”.

“Tôi thấy cách làm của công an phường Yên Hòa là không đúng quy định. Nếu như xe tôi lái có vi phạm thì lập biên bản, bao nhiêu tiền chúng tôi cũng chấp hành nộp phạt. Đằng này, họ tự ý niêm phong và gọi xe cẩu đến đưa xe đi mà không hề có giấy tờ gì. Bây giờ bắt chúng tôi nộp 18 triệu tiền cẩu xe thì không thể chấp nhận được”- Ông Nghĩa nói.

Empty

Hiện chiếc xe đang được giữ, “khóa bánh” bằng những sợi cáp trên 1 con đường nhỏ ở gần Keangnam

Qua ghi nhận của phóng viên báo Gia đình Việt Nam, chiếc xe ô tô đầu kéo nói trên đang được niêm phong và “khóa bánh” bằng những sợi cáp. Đáng nói, chiếc xe hiện được đỗ ngay ở 1 con đường nhỏ, chắn không ít lối đi của người tham gia giao thông.    

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ với lãnh đạo công an phường Yên Hòa để làm rõ vấn đề.

Theo đó, đại diện công an phường Yên Hòa xác nhận, anh Thắng là cán bộ trật tự công an của phường.

Nói về lý do giữ xe, đại diện công an phường Yên Hòa cho rằng, xe không có giấy phép vào phố cấm và đỗ không đúng quy định.

“Việc kiểm tra là đi cả phường chứ không chỉ có mình đồng chí Thắng. Hơn nữa, việc này trưởng phường trực tiếp đi kiểm tra”- Đại diện công an phường Yên Hòa cho hay.

 Trao đổi qua điện thoại với ông Lê Văn Phú - Trưởng công an phường Yên Hoà được biết: “Hôm đấy là anh em trong tổ đi làm. Nghe anh em đi làm về báo cáo, xe đi vào đường cấm, lái xe không chấp hành…”- Ông Phú cho hay.

Ông Phú cho biết thêm, anh em đi làm bình thường, tuần tra đêm theo mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, chắc xe vi phạm thì xử lý.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận