Công an Thanh Hóa ngăn chặn 11 người xuất cảnh đi lao động trái phép

Trịnh Tuyên  - Chủ nhật, 10/02/2019, 19:41 PM
Ngày 10/2, Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, vừa ngăn chặn kịp thời 11 người chuẩn bị xuất cảnh đi lao động trái phép tại Trung Quốc.
104408_tuyen_truyen_xnc

Lực lượng Công an Quảng Xương vận động và thuyết phục các công dân không xuất cảnh trái phép

Theo đó, vào tối 8/2 ( tức mùng 4 Tết), nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, phòng An ninh điều tra và công an huyện Quảng Xương đã phối hợp ngăn chặn kịp thời 11 công dân ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương đang chuẩn bị lên xe ô tô khách BKS 14B3-023.15 chạy tuyến Nghệ An – Móng Cái để xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc...

Qua quá trình điều tra xác minh, được biết trong số công dân nói trên có 7 trường hợp đã từng nhiều lần xuất cảnh đi lao động trái pháp luật tại Trung Quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đối tượng này đã về quê ăn Tết, sau đó đã cùng với một số lao động nhàn rỗi trên địa bàn xã Quảng Nham liên hệ với nhà xe KaLong đến xã Quảng Nham để đón đi Móng Cái sau đó sang Trung Quốc bằng các đường bất hợp pháp.

 Công an huyện Quảng Xương sau khi phát hiện, ngăn chặn đã kịp thời tuyên truyền, vận động và thuyết phục 11 công dân xã Quảng Nham không tái phạm. Đồng thời, tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở để nắm tình hình, rà soát, lập danh sách thống kê số công dân đang xuất cảnh lao động trái phép trên địa bàn.

Theo quy định của pháp luật, những trường hợp xuất cảnh trái phép đã được tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng vẫn tái xuất cảnh trở lại và bị bắt, trao trả, đẩy đuổi sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định” được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013.

Nhân viên cây xăng ở Bình Thuận bị sát hại vào ngày 30 Tết (nguồn zing.vn)

Bình luận