Công an TP Cần Thơ bàn giao cầu giao thông nông thôn

Hồng Lĩnh  - Chủ nhật, 04/03/2018, 19:49 PM
Ngày 4/3, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cầu nông thôn kênh A9 tại ấp 3, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

Đây là cây cầu thứ 5 mà Công an TP Cần Thơ tổ chức vận động kinh phí, xây dựng trên địa bàn xã Thới Hưng, góp phần giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí và được công nhận là xã Nông thôn mới trong năm 2018.

15

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu kênh A9.

Sau 2 tháng thi công, đến nay cầu kênh A9 đã hoàn thành và được vào sự dụng. Việc xây dựng cầu kênh A9 nhằm giúp bà con nhân dân trong vùng đi lại dễ dàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

6

Cầu kênh A9 được chính thức đưa vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của địa phương.

Cầu được xây dựng với hình thức bê tông cốt thép đổ tại chỗ. Tổng chiều dài của cầu là 27m, bề rộng cầu là 3,1m, tải trọng thiết kế 1,5 tấn, độ cao thông thuyền là 3,5m, nhịp giữa thông thuyền là 8m. Tổng kinh phí xây dựng là 210 triệu đồng. Nguồn kinh phí được vận động đóng góp từ Công an TP Cần Thơ, UBND huyện Cờ Đỏ và Mạnh thường quân, cùng với sự chung tay, góp ngày công lao động của bà con nhân dân địa phương.

Tại lễ khánh thành, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: Xây dựng cầu nông thôn dân sinh góp phần thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của địa phương, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, đặc biệt là giao thông nông thôn. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Thới Hưng phát huy hết những lợi ích từ cây cầu đem lại và bảo quản, bảo trì một cách tốt nhất.

Video: Khu du lịch sinh thái Hồ Nam - Bạc Liêu

Bình luận