Công an TP Cần Thơ đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Quốc Hùng - Lâm Anh  - Chủ nhật, 09/08/2020, 13:20 PM
Lực lượng Công an TP Cần Thơ và các đơn vị, địa phương trực thuộc đã bố trí lực lượng, phương tiện nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự cho hơn 10.600 thí sinh.
h3 Kiem tra than nhiet, rua tay bang dung dich va deo khau trang dung quy dinh la nhung viec can lam truoc khi vao phong thi ky thi nam nay

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch và đeo khẩu trang đúng quy định trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, toàn thành phố Cần Thơ có 24 điểm thi với 10.672 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 8.926 thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông, 621 thí sinh hê giáo dục thường xuyên và 1.125 thí sinh tự do.

h1 Luc luong dam bao ANTT tai diem thi Truong THPT thuc hanh su pham

Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi Trường THPT Thực hành sư phạm

Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ khảo sát thực tế, vẽ sơ đồ, lên phương án các điểm trường được chọn làm điểm thi trên địa bàn. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy, tình hình trật tự an toàn giao thông tại điểm thi và những khu vực xung quanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình và thí sinh tham gia kỳ thi cũng như cán bộ các Hội đồng thi.

h5 Luc luong giu gin ANTT tai cac giao lo

Lực lượng Công an thành phố làm nhiệm vụ tại các giao lộ, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông trước, trong và sau kỳ thi THPT.

h2 Dai ta Vo Van Thang, Pho GD CATP Can Tho cung Doan cong tac dong chi Pho Chu tich UBND TP kiem tra cong tac chuan bi tai cac diem thi vao ngay 04-8

Trước đó, Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an Cần Thơ cùng đoàn công tác UBND thành phố đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

So với mọi năm, kỳ thi năm nay có thêm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, do vậy, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an thành phố đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan lên phương án xử lý các tình huống có thể xảy ra, ko để đột xuất bất ngờ gây hoang mang cho thí sinh khác và phụ huynh.

Bình luận