Công an TP. Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền chiến dịch “Đã uống rượu bia, thì không lái xe”

Huy Hùng  - Thứ ba, 14/05/2019, 11:21 AM
Công an thành phố Hà Tĩnh vừa thực hiện đợt ra quân trong kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Chiều ngày 13/5, đơn vị này đã phát động lễ ra quân kế hoạch trên, đồng thời trao logo, áp phích tuyên truyền không sử dụng bia rượu khi lái xe cho các hãng taxi. Ngoài ra Công an thành phố Hà Tĩnh cũng đã làm việc với các nhà hàng, khách sạn, quán hàng khuyến cáo nên có dịch vụ đưa khách về nhà khi sử dụng rượu, bia. Phối hợp các nhà hàng dán các áp phích, slogan...ở các vị trí để khách dễ quan sát nhằm cảnh báo cho khách hàng.

681F10C0-3C15-4D64-8185-D9B17292E9C0

Lễ phát động “Tuyên truyền phòng ngừa tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia”

Anh Nguyễn Văn Thảo (tài xế taxi Mê Kông) cho hay, với những tuyên truyền từ Công an thành phố đã giúp anh và các tài xế khác hiểu sâu hơn về tác hại của bia, rượu khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, với các dịch vụ vận tải hành khách, các tài xế đều hưởng ứng và cam kết tuyệt đối không sử dụng bia, rượu và các chất kích thích khi lái xe.

95F2CE24-057E-4B39-AB24-ECF3F9EEDAD4

Pano, áp phích tuyên truyền đến từng quán nhậu

Bà Lương Thị Loan (chủ quán nhậu tại phường Nguyễn Du) cho biết, bà thường nhắc nhở khách hàng đến quán sử dụng ít bia, rượu để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt nếu lái xe thì không nên uống rượu bia.

"Việc công an thành phố tuyên truyền, dán các pano, áp phích tại quán hàng tôi hoàn toàn ủng hộ. Với những hình ảnh thực tế được dán trong nhà hàng sẽ giúp khách đã sử dụng bia, rượu cảnh giác không cầm tay lái sau cuộc nhậu”, Bà Loan chia sẻ.

F04A6FA6-04DF-487E-B7C1-8415D14CBA39

Lực lượng taxi cũng đồng tình hưởng ứng tuyên truyền

Trung tá Bùi Đức Thuận, Phó trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Trong 3 năm trở lại đây đơn vị đã tập trung xử lý quyết liệt, mạnh mẽ, nghiêm vi phạm nồng độ cồn góp phần kiềm chế được tai nạn giao thông, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên, để cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức rõ hậu quả, tác hại, nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông gây ra sau khi sử dụng rượu, bia, đơn vị đã lên kế hoạch cụ thể và phát động tuyên truyền sâu rộng".

"Với những hình thức trên, chúng tôi tin rằng sẽ giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông do bia rượu, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn", Trung tá Thuận thông tin.

4 cách làm khoai tây nướng ngon

Bình luận