Công an xác định nguyên nhân, kết luận cháu gái tử vong do bà nội đẩy xuống nước

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 14/11/2019, 15:40 PM
Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) về tội giết người.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) về tội giết người

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) về tội giết người.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, kết quả điều tra cho thấy bà Hường sát hại cháu nội do mâu thuẫn với cha con nạn nhân.

best_93b547e911-1-a-noi-0735

Thi thể nữ sinh được tìm thấy vào sáng 5/11

Sau khi khởi tố, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã chuyển bị can và hồ sơ vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào sáng 6/11, cơ quan công an đã tạm giữ bà Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) để làm rõ về cái chết bất thường của nữ sinh lớp 6 ở Nghệ An. Bà Hường là bà nội của nạn nhân.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Hường đã thừa nhận hành vi của mình. Điều đáng nói, trong quá trình lấy lời khai, nghi phạm vô cùng bình tĩnh, lạnh lùng.

Theo lời khai của bà Hường, vợ chồng con trai bà đã vào miền Nam làm ăn, để lại con gái là T. cho ông bà nuôi dưỡng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bố cháu T. có nhiều mâu thuẫn, cự cãi với ông nội. Cho rằng, bố cháu T. hỗn láo, bà Hường đem lòng thù hận. Ngoài ra, bà Hường cũng cho rằng, cháu T. cũng nhiều lần hỗn láo với ông bà.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi cháu T. và bà Hường xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Cụ thể, hôm 3/11, bà Hường đi mua hai két bia để bán lại cho người khác thì gặp T. đi xe đạp trên đường sau khi dự sinh nhật bạn. Hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng. Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con T. hỗn láo nên hai bên cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Nghi phạm lấy cớ nhờ T. chở vào khu vực có đập nước để tắm rồi nhờ cháu nội kỳ lưng. Khi bé gái không để ý, bà Hường đã xô T. xuống nước. Sau đó nghi phạm về nhà rồi bắt xe đi Hà Nội làm thuê.

Trước đó, theo lời của Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, thời điểm gia đình thông báo cháu T. mất tích, bà Hường “tỉnh bơ không có gì bất thường".

“Hôm cháu T. bị mất tích, khoảng 21h tối 3/11 bà Hường bắt xe ra Hà Nội. Thời điểm đó gia đình không biết bà đi đâu, đến hôm sau mới biết bà ra Hà Nội. Bà Hường kể có người trong xã thuê bà ra trông người mổ, tuy nhiên đến nay, người thuê bà trông nom vẫn chưa mổ. Bố mẹ cháu T. làm ăn xa nhà nên để lại con cái cho bà Hường chăm sóc. Bà nuôi cháu T. từ khi cháu được 2 tuổi cho tới bây giờ. Chính vì vậy thông tin bà Hường là người giết hại cháu mình khiến chúng tôi rất bất ngờ", ông Luyến nói.

->Nữ sinh lớp 6 tử vong: Bà nội khai lý do sát hại cháu khiến ai cũng bàng hoàng

Xem thêm: Con mua đồ không trả tiền, bố tát thẳng vào mặt nhâ viên bán hàng khiến dư luận bức xúc 

Bình luận