Công bố 22 đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh virus corona

Huyền Trần (T/H)  - Thứ bảy, 01/02/2020, 20:12 PM
Bộ Y tế vừa công bố 22 đường dây nóng bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (nCoV) gây ra.
bo y te cong bo 22 duong day nong tiep nhan thong tin ve dich benh virus corona giadinhvietnam

Đường dây nóng 22 bệnh viện tiếp nhận thông tin dịch bệnh virus corona (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14h ngày 1/2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus trên thế giới số trường hợp mắc là 11.972 ,trong đó tại lục địa Trung Quốc là 11.812. Tổng số trường hợp tử vong là 259 người đều tại lục địa Trung Quốc.

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm này đã ghi nhận 5 ca dương tính với nCoV, trong đó có 2 ca là công dân Trung Quốc, hiện 1 ca đã khỏi bệnh.

Ba trường hợp còn lại là công dân Việt Nam, đều trở về từ Vũ Hán. Trong đó, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đến chiều 31/1, Việt Nam chưa có ca bệnh nhiễm nCoV do lây lan trong cộng đồng.

-> Bộ Y tế thành lập 45 đội cơ động phòng chống dịch viêm phổi cấp

Bình luận