Công bố giám định những gói hàng in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

Nguyễn Hiền  - Thứ sáu, 06/12/2019, 10:40 AM
Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế vừa công bố kết quả giám định và đưa ra những nhận định đầu tiên về những gói ni lông chứa tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển những ngày qua.

Ngày 6/12, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa công bố kết quả giám định 8 gói ni-lông chứa tinh thể màu trắng nghi ma túy đá mà người dân nhặt được ở bờ biển xã Phong Hải, huyện Phong Điền hôm 1/12 vừa qua.

Theo đó, kết quả trưng cầu giám định, tinh thể màu trắng trong 8 gói ni-lông này chính là ma túy đá, với tổng trọng lượng 7,8 kg.

Đại tá Tôn Thất Nguyên Đạt - Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, nhận xét bao bì chứa 7,8 kg ma túy đá nêu trên rất giống các gói ma túy đá trong chuyên án 1,1 tấn ma túy do công an triệt phá ở TP HCM vào hồi tháng 4.

77296274_560987408058377_1898788888189599744_n

Những gói ni lông ghi chữ Trung Quốc chứa tinh thể màu trắng được được dân phát hiện và trình báo hôm 1/12.

Về nguồn gốc số ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế trong những ngày qua, đại tá Đạt nhận định có thể do tàu nào đó vận chuyển ma túy bị chìm hoặc những kẻ vận chuyển ném xuống biển do bị truy bắt. Ông Đạt cũng cho rằng không loại trừ khả năng tội phạm buôn bán ma túy chủ động vứt ra biển...

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin trước đó, vào ngày 1/12, tại khu vực bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) người dân nhặt được 8 gói nylon có trọng lượng khoảng 7,8kg, có in chữ Trung Quốc.

Các gói ma túy này khá giống gói trà, bên trong có túi ni-lông trong suốt ghi chữ AAA. Do tưởng là trà nên khi vừa nhặt được, một người dân ở xã Phong Hải mang về nhà tính dùng. Khi lấy kéo cắt ra để pha uống, người này mới phát hiện bên trong chứa tinh thể trắng, nghi là ma túy nên trình báo cơ quan chức năng.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đang chờ kết quả giám định 21 bánh nghi heroin do người dân giao nộp sau khi nhặt được trong 1 can nhựa tấp vào bờ biển xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế rạng sáng 3/12.

Bình luận