Công bố kết luận giám định bổ sung vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Gia Hân (T/H)  - Thứ hai, 22/07/2019, 15:11 PM
Đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị điều tra hành vi "Dâm ô trẻ dưới 16 tuổi".

Kết quả giám định không kết luận tay ông Linh có hay không sờ phần nhạy cảm của bé gái

Empty

Camera ghi lại hình ảnh ông Linh ôm hôn cháu bé trong thang máy từng gây phẫn nộ dư luận 

Cụ thể, như trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, TAND Quận 4 đã trả lại hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo nguồn tin báo Người Lao Động, hôm nay, ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

“Không phải tình tiết gỡ tội”

Empty

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc "dâm ô trẻ em dưới 16 tuổi" trở thành tâm điểm dư luận trong thời gian dài.  

Theo VnExpress, Thượng tá Phạm Xuân Thao (Phó trưởng Công an quận 4, TP HCM) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất kết luận điều tra đối với ông Linh. Dù kết luận giám định bổ sung của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thế nào, công an quận 4 vẫn căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của ông Linh trước đó, xác định có đủ cơ sở để truy tố.

"Kết luận giám định bổ sung này không thể quyết định ông Linh có tội hay không có tội. Chắc chắn quan điểm của cơ quan điều tra không thay đổi", ông Thao nói.

Theo nguồn tin từ báo Lao Động, sau khi có kết quả giám định bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, Cơ quan cảnh sát điều tra  quận 4  và Viện kiểm sát sẽ tiếp tục hoàn tất hồ sơ điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh để chuyển đến Tòa án.

 -> Lời nói bất ngờ của mẹ nạn nhân trong vụ việc Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/6, toàn bộ lời khai tại Công an quận 4, tại biên bản kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và biên bản giao cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần. Ông Linh thừa nhận là sai nhưng không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Tuy nhiên, tại phần kết luận cáo trạng của VKSND quận 4 thì không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Linh đã thực hiện là thiếu sót.

Nếu dựa trên cơ sở kết quả điều tra đã xác định được thì tại trang 3 của cáo trạng ghi rõ kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM xác nhận: "Hình ảnh trong tập tin video cần giám định là hình ảnh thật, không tìm thấy dấu hiệu bị can thiệp, cắt ghép hình ảnh tập tin video cần giám định".

TAND quận 4 yêu cầu cần làm rõ giám định trên từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không. Bởi vì, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" do sau khi uống rượu bia ông đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9. Vụ việc bị phanh phui khi một clip xuất hiện trên mạng internet và ông Nguyễn Hữu Linh đã thừa nhận có ôm hôn bé gái nhưng không thừa nhận dâm ô.

Bình luận