Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động kích cầu du lịch nội địa 2020

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 25/06/2020, 15:03 PM
Sáng 25/6, tại TP. Sầm Sơn, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”.
106032293_1325619074495889_1351953527825055546_n

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”

Thanh Hóa và Ninh Bình là 2 tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch; đều có các di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên như thế giới Tràng An, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ; có hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch tương đối đồng bộ, hiện đại. Hệ thống giao thông của cả hai địa phương đa dạng, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các tỉnh, thành trong cả nước.

Đây là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo, hấp dẫn; là cơ sở quan trọng để 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình hợp tác, kết nối phát triển du lịch. Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Do đại dịch covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế du lịch của cả 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình. Riêng Thanh Hóa, hầu hết các chỉ tiêu phát triển du lịch 6 tháng đầu năm 2020 đều giảm sâu, lượng khách giảm 59%, tổng thu du lịch giảm 52,9%. Hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, vận chuyển… đều ngưng trệ. Công suất buồng, phòng giảm trên 75%; kinh doanh ăn uống giảm gần 80%; vận chuyển giảm 78%; gần 1.000 đoàn khách đã huy tour qua các đơn vị lữ hành…

Các đại biểu cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” chính thức được khởi động

Trước tình hình trên, Thanh Hóa đã tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp du lịch trong cả nước đến khảo sát các khu, điểm du lịch; phối hợp xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”; vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn, nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa.

Tới dự buổi lễ, các đại biểu trong và ngoài tỉnh đều cùng chung ý kiến: Du lịch là ngành đầu tiên chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19, song đây cũng là ngành đầu tiên phục hồi sau đại dịch. Sự phục hồi này đóng vai trò quan trọng và sẽ tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung, du lịch hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình nói riêng, là hai tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời, có tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Do đó, sự hợp tác, liên kết của hai tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đồng thời, đây sẽ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện du lịch sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức trong thời gian tới.

Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ tại buổi lễ: “Thông qua buổi lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 chúng tôi mong muốn được đem đến cho quý khách sự trải nghiệm về những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và mang lại sự tận hưởng những dịch vụ du lịch chất lượng tốt nhất, ưu đãi nhất khi đến với Thanh Hóa, đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị cung ứng dịch vụ gặp gỡ, liên kết trao đổi, hình thành chuỗi du lịch hấp dẫn khách du lịch.

Cũng thông qua chương trình này, ngành du lịch Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành trung ương; sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, sự hợp tác của các địa phương, sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh trong việc đưa khách du lịch đến với Ninh Bình và Thanh Hóa và các tỉnh trong khu vực”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), nhấn mạnh, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nằm trong một chuỗi các chương trình kích cầu sau đại dịch của ngành du lịch Thanh Hóa nhằm vực dậy ngành công nghiệp không khói này.

Bình luận