Công chức hạt Essex, Anh mặc niệm 39 nạn nhân chết trong xe container

Thùy Linh (Dịch theo Essex Police)  - Chủ nhật, 03/11/2019, 09:14 AM
11h ngày 1/11, các công chức hạt Essex đã cùng chứng kiến lễ treo cờ rủ và dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân, thể hiện sự tôn trọng 39 nạn nhân được tìm thấy đã chết trong container hôm 23/10.

Công chức hạt Essex, Anh dành 1 phút mặc niệm 39 nạn nhân đã chết trong container

Cảnh sát trưởng Essex, ông BJ Harrington cho biết: “Tuần trước, đất nước chúng ta và cả thế giới đã bị chấn động bởi thảm kịch kinh hoàng này. Chúng ta sẽ còn tiếp tục nghĩ về tất cả những nạn nhân đã thiệt mạng và cả những người thân yêu của họ cũng vậy.

Đối với gia đình của những người đã chết, chúng tôi hứa rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tất cả những người chịu trách nhiệm cho chuyến hành trình kinh hoàng này ra trước công lý.

Rất nhiều người đang tận tụy làm việc trong hoàn cảnh khủng khiếp nhất. Một số sĩ quan của chúng tôi đã đi làm nhiệm vụ ngay đêm hôm đó và họ không biết họ sẽ phải trải qua những gì. Họ là những người bình thường làm những công việc phi thường. Tôi vô cùng tự hào về họ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm Ronan Hughes và Christopher Hughes liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra của chúng tôi”.

1 phút mặc niệm 39 nạn nhân đã chết trong container.

39 thi the trong container Giadinhvietnam (4)
39 thi the trong container Giadinhvietnam (3)

Công chức hạt Essex, Anh dành 1 phút mặc niệm 39 nạn nhân đã chết trong container.

Ngày 29/10, cảnh sát Anh phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát vào rạng sáng 23/10 để dò la tin tức sau khi thi thể 39 người được phát hiện trong container ở hạt Essex.

Hiện anh em Hughes vẫn bỏ trốn. Một chiếc xe tải liên quan đến hai người này đã bị tịch thu hôm 31/10. Hai người này được cho là ở Bắc Ireland nhưng cũng có quan hệ làm ăn ở Ireland.

Trước đó, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế điều khiển chiếc xe container chứa 39 thi thể đã bị truy tố với tội danh buôn người và ngộ sát.

Ngày 1/11 (2h20 ngày 2/11 giờ Việt Nam), cảnh sát Anh ra thông cáo cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam”.

Thông báo của cảnh sát Essex cho biết họ mong muốn tiếp tục nhận được thông tin cung cấp giúp họ xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc. Theo đó, họ cho biết có đội ngũ nhân sự được đào tạo đặc biệt, có các thông dịch viên người Việt hỗ trợ, sẽ sẵn sàng trả lời đường dây nóng của họ từ 9 giờ sáng mỗi ngày tới nửa đêm, 7 ngày/tuần.

Người ở Anh có thể gọi vào số: 0800 056 0944 và người ở nước ngoài có thể gọi vào số: 0044 207 158 0010.

-> Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh tin rằng các nạn nhân là người Việt 

Bình luận